Có tất cả bao nhiêu phương pháp trồng răng giả?

Có tất cả bao nhiêu phương pháp trồng răng giả là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, lo lắng đó. Cùng tìm hiểu nào!

Trồng răng bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp gồm những chiếc răng giả được gán vào nền nhựa hoặc khung kim loại móc vào răng thật để làm điểm tựa nên dễ khiến nướu bị tổn thương và độ bền không cao. Ngoài ra do chỉ được gắn tạm vào khoảng trống mất răng nên không hỗ trợ nhiều cho việc ăn nhai và sau 1 thời gian sử dụng sẽ phải đệm hàm hoặc thay hàm khác.

Trồng răng giả với cầu răng sứ

Trồng răng giả với cầu răng sứ

Cầu răng sứ là tạo hình của nhiều răng sứ nối tiếp nhau trên một nhịp nên nó sẽ che đi cả khoảng trống mất răng. Thời gian điều trị khá nhanh (khoảng 5 buổi hẹn), bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh khoảng trống răng bị mất để làm điểm tựa và chụp cầu lên. Như vậy nhìn bề ngoài sẽ không ai biết là bạn mất răng nhưng phương pháp này chỉ có thể khôi phục thân răng còn chân răng đã mất thì không hồi phục lại được nên không thể hỗ trợ ngăn ngừa sự tiêu xương. Vì vậy sau một thời gian nướu sẽ bị tụt thấp dù cầu răng vẫn còn tạo thành khe hở giữa nướu và cầu răng. Do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant

giai đoạn cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả phục hồi được cả chân và thân răng nên cứng chắc và có độ bền cao hơn. Ngoài ra, do không cần tựa vào bất kỳ răng nào nên không ảnh hưởng hay xâm lấn bất cứ răng thật nào.

Nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là phải mất rất nhiều thời gian và cần phải tác động đến xương hàm nên sẽ khiến cho bệnh nhân khá đau. Vì thế, người bệnh nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy sẽ đảm bảo tạo ra hiệu quả trồng răng giả tốt nhất.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Như vậy, mỗi hình thức phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, cần hiểu rõ để biết nên áp dụng và lựa chọn hình thức nào là tốt nhất. Nếu cần có sự tư vấn từ bác sĩ, bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa Peace Dentistry hoặc liên hệ 0943 563 565 để được giải đáp các thắc mắc một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • doi-ngu-bs
  Cấy ghép implant ở đâu...

  Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay với độ bền chắc và thẩm mỹ...

 • doi-ngu-bs
  Lo lắng về việc cấy...

  Cấy ghép implant có đau hay không luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Sự lo...

 • Có tất cả bao nhiêu phương pháp trồng răng giả?
  Có tất cả bao nhiêu...

  Có tất cả bao nhiêu phương pháp trồng răng giả là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài viết dưới...

 • Quy trình cấy ghép implant
  Mất bao lâu để hoàn...

  Cấy ghép implant hiện nay đang được nhiều người mất răng tin tưởng và lựa chọn bởi những ưu điểm...

 • Cấy ghép implant phục hồi răng đã mất
  Có nên lựa chọn cấy...

  Cấy ghép implant đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bởi tính ưu việt và khắc phục...

 • hàm-tháo-lắp
  Nên lựa chọn phương pháp...

  Cấy ghép implant hay còn gọi là implant nha khoa là một trong những kỹ thuật phục hình răng miệng...