2 nguyên nhân gây hóp má khi niềng răng

Nếu hàm răng bạn bị hô, móm, lệch lạc… thì niềng răng là phương pháp chỉnh nha khắc phục được mọi khuyết điểm mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, niềng răng có thể gây nên tình trạng hóp má mà bạn nên cân nhắc.

nieng-rang

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ niềng để di chuyển, điều chỉnh và sắp xếp lại hàm răng bị móm, thưa, lệch lạc trở về vị trí chính xác giúp cải thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng và khuôn mặt.

Nguyên nhân gây nên hóp má khi niềng răng:

Do chế độ ăn kiêng sau niềng răng

Chế độ ăn kiêng (thiếu ngọt, thiếu tinh bột…) trong giai đoạn đeo mắc cài khiến bạn bị gầy và hốc hác hơn trông thấy. Tuy nhiên, nguyên nhân này lại dễ khắc phục do sau niềng răng răng, bạn có thể bổ sung lại cách chất dịnh dưỡng để cải thiện khuôn mặt của mình.

Do tay nghềbác sĩ:

Nguyên nhân thứ 2 gây nên tình trạng hóp má là do kỹ thuật của bác sĩ không tốt, không kiểm soát được lực kéo của dây cung trên răng khiến bệnh nhân bị tiêu xương ổ răng và làm hóp má.

Với nguyên nhân trên, bạn hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghềcao sẽ giúp cho việc niềng răng diễn ra an toàn hơn.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, cùng tiêu chí lấy chất lượng dịch vụ và an toàn sức khỏe của bệnh nhân hàng đầu, niềng răng tại Peace Dentistry cam kết sẽ đảm bảo chất lượng và uy tín cho khách hàng một cách tốt nhất.

Tại sao chọn Peace Dentistry

Xem thêm:

Tin liên quan