Phương pháp trồng răng giả cố định phục hình răng đã mất

Trồng răng giả cố định là phương pháp phục hình răng đã mất trên cung hàm giống như răng thật về tính thẩm mỹ và ăn nhai. Hiện có 2 phương pháp trồng răng cố định phổ biến đó là cầu răng sứ và Implant.

Tại sao giá cấy ghép implant cao hơn hàm tháo lắp

Trồng răng giả cố định bằng Implant

Implant nha khoa được xem là giải pháp hoàn hảo và toàn diện nhất hiện nay giúp tái tạo lại các răng đã mất với chức năng ăn nhai đạt 90% răng thật và có thể phục hình răng mới như mong muốn.

Trồng răng Implant được thực hiện dựa vào trụ răng nhân tạo để cấy trực tiếp vào xương hàm. Đây là phương pháp trồng răng giả đúng cấu tạo của răng là trồng lại chân răng sau đó lắp cầu răng sứ lên trên.

Ưu điểm của Implant không thể tự tháo lắp bằng cách thông thường được và có độ cố định bền chắc hơn cầu răng nhiều lần. Kỹ thuật còn linh động ở chỗ có thể tháo ra để bảo trì định kỳ nhằm nâng cao tuổi thọ của răng. Đồng thời giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt, do đó giảm khả năng gây hô móm kém thẩm mỹ.

Cấy ghép implant phục hồi răng đã mất

Trồng răng giả định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ vừa giúp trồng răng đã mất vừa phực hồi lại những chiếc răng hư tổn một cách cố định nhất. Những chiếc vỏ chụp răng mới này cũng là răng giả cố định, đồng thời còn có thêm công dụng là bảo vệ cho những chiếc răng có khiếm khuyết và thương tổn cần được phục hồi lại.

cau-rang-su-qui-trinh

Về mặt kỹ thuật, cầu răng sẽ trồng răng dựa trên cơ chế tạo ra một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất trên cung hàm. Nó sẽ được bám vít trên những chiếc răng thật nằm kế cận khoảng trống mất răng. Như vậy, cầu răng trồng lại răng mất nhưng đồng thời cũng chụp lên những chiếc cùi răng mài từ răng khỏe bên cạnh. Nó sẽ được cố định lâu dài trên hàm và người phục hình không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường. Yêu cầu của kỹ thuật này là răng kế cận hai bên của răng bị mất phải khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi lắp răng sứ. Thực tế cho thấy trồng răng giả bằng cách làm cầu răng có hiệu quả khá tốt nhưng về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng cắm vào xương hàm.

Tin liên quan