5 điều cần lưu ý khi trồng răng implant

Trồng răng implant là bước đột phá trong phục hình răng thẩm mỹ. Răng sau khi phục hình đẹp tự nhiên và có khả năng ăn nhai giống như răng thật. Tuy nhiên phương pháp này lại tương đối phức tạp, muốn đạt hiệu quả phục hình cao, không bị đào thải thì người bệnh cần phải chú ý một số vấn đề sau:

cấy ghép implant

5 điều cần lưu ý khi trồng răng implant

Nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt: điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương sau khi mất răng. Khi bạn trồng răng implant sớm sẽ giảm thiểu thời gian và đau đớn cho người bạn.

Trong trường hợp bạn bị mất răng đã lâu và tiêu xương quá nhiều thì cần phải ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Số lượng implant không cần thiết phải bằng số răng mất

  • Một số trường hợp không nên cấy ghép răng implant: trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.
  • Số lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất: có thể đặt Implant ít hơn số răng mất. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 Implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng Implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.
  • Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi: Để có răng Implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant Nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng implant Nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.
  • Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant hiện đại: Một trong những yêu cầu khi cấy ghép răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

Với những thông tin trồng răng implant cần lưu ý những gì trên đây, hy vọng ban đã có được những thông tin cần thiết nhất để có thể trồng răng implant được tốt nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Peace Dentistry qua hotline 0943 563 565 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan