Ăn gì sau Implant

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến thành công của một ca Implant. Trong đó, việc chăm sóc răng miệng và chú ý thực đơn mỗi ngày sau cấy ghép là một yếu tố rất cần thiết.

ăn gì sau trồng răng

Ăn gì sau Implant?

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong ăn uống do xuất hiện những cơn đau nhẹ. Răng vừa cấy ghép cũng đang còn yêu do chưa có thời giàn để lành thương, và chưa bám chắc vào xương hàm nên việc ăn nhai sẽ tạm thời bị khó chịu. Bệnh nhân sẽ quen dần với cảm giác đó một thời gian ngắn.

Để vết thương nhanh lành, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, như cháo, súp, canh… Tránh tiếp xúc với các thực phẩm cứng, cay, nóng vì dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Uống nhiều nước, đặc biệt là vitamin C để tăng sức đề kháng với một số vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Sữa cũng là một gợi ý cho các bệnh nhân giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể sau khi bị mất sức do phẫu thuật.

Bên cạnh đó, các bệnh nhân cũng nên chú ý ăn nhai thật chậm và thật kỹ, không nên nhai mạnh và nhanh vì sẽ có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

Để thúc đẩy quá trình lành thương được diễn ra nhanh hơn, bạn nên tránh các thực phẩm cứng, những thói quen xấu như hút thuốc lá và sử dụng một vài chất kích thích như : bia, rượu… Trong trường hợp bị đau kéo dài, hoặc có dấu hiệu bất thường, bạn nên quay trở lại phòng khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Tin liên quan