Bạn có biết trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền là chuẩn giá?

Chi phí là vấn đề luôn khiến các khách hàng cảm thấy lo lắng khi cần trồng răng nguyên hàm. Vì vậy, trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền đã trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm lời giải đáp.

Khi răng đã rụng gần hết do tuổi cao hoặc bệnh lý, trồng răng nguyên hàm là một điều cần thiết. Bởi giải pháp này sẽ giúp bệnh nhân có thể phục hồi các chức năng của răng, ngăn ngừa những bất tiện và biến chứng liên quan tới sức khỏe.

trong rang implant nguyen ham

Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng nguyên hàm khác nhau và mỗi phương pháp đều có mức chi phí riêng biệt. Trong đó, trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant và hàm tháo lắp trên Implant được áp dụng nhiều hơn cả. Vậy chi phí bạn cần bỏ ra cho mỗi phương pháp này là bao nhiêu?

1. Trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền?

Không có mức giá nào cố định cho dịch vụ trồng răng nguyên hàm. Bởi điều này còn phụ thuộc vào phương pháp trồng răng, số lượng răng đã mất và nha khoa bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo chi phí trồng răng nguyên hàm theo từng phương pháp được đề cập sau đây:

+ Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp rẻ nhất và cũng có nhiều nhược điểm nhất. Bởi dù được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tháo lắp nhưng hàm giả thường gây vướng víu và khó chịu cho người đeo. Đồng thời, hình thức trồng răng này cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương, có sức nhai yếu và phải tháo ra vệ sinh thường xuyên.

Công nghệ cấy ghép implant có tốt không?

Nếu bạn phục hình răng giả tháo lắp bán hàm, chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ thường dao động trong khoảng 250.000 cho đến 1.500.000 đồng/1 răng. Nếu phục hình răng giả tháo lắp nguyên hàm, chi phí này sẽ dao động từ 8.000.000 cho tới 20.000.000 đồng/1 hàm.

+ Cấy ghép Implant

Đây là kỹ thuật nha khoa hiện đại nên được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. Khi cấy ghép Implant, bạn sẽ được gắn một trụ Implant vào xương hàm. Khi trụ này tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ gắn thêm mão răng sứ để tạo nên một chiếc răng giả hoàn chỉnh cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

cac-rui-ro-cay-ghep-implant

Nếu phải trồng răng cho nguyên 2 hàm răng, bạn sẽ phải gắn từ 8 – 12 trụ răng và khoảng 28 răng sứ. Chi phí của dịch vụ này khá cao, thường dao động từ 14 đến 30 triệu/1 răng, tùy thuộc vào chất liệu Implant và răng sứ bạn lựa chọn.

+ Hàm tháo lắp trên Implant

Để tiết kiệm chi phí cho bản thân mình, bạn có thể áp dụng phương pháp trồng răng nguyên hàm bằng hàm tháo lắp trên Implant. Với hình thức này, bạn sẽ được gắn 4 trụ Implant (2 trụ cho hàm trên và 2 trụ cho hàm dưới). Sau đó, bác sĩ sẽ đặt hàm răng giả lên 4 trụ Implant này để tạo thành một hàm giả tháo lắp trên trụ Implant.

rang-gia-thao-lap-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

Đây là phương pháp có sức nhai tốt hơn hình thức trồng hàm giả tháo lắp thông thường và có chi phí rẻ hơn hình thức cấy ghép Implant. Tuy nhiên, khả năng phục hồi về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lại không bằng hình thức cấy ghép Implant toàn hàm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng nguyên hàm bao nhiêu tiền. Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một hình thức trồng răng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân!

Tin liên quan