Bị gãy răng nên ăn gì tránh tổn thương và nhanh hồi phục

Chào bác sĩ nha khoa em bị mất răng hàm do tai nạn, tình trạng mất răng làm em gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đặc biệt là khả năng ăn uống. Nên không biết thì vói tình trạng mất răng như em thì nên ăn uống như thế nào để giúp lành thương nhanh cũng như hiện nha khoa có giải pháp nào giúp e khôi phục lại răng bị mất không. Xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên nha khoa Bình An xin cảm ơn ban đã tin tưởng gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Thay mặt toàn bộ bác sĩ nha khoa chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

bi-gay-rang-nen-an-gi-1

1. Gãy răng nên ăn gì

Khi bị gãy răng trên cung hàm của bạn có khoản trống và vết thương chưa lành nên làm bạn đau nhức gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai. Đồng thời có thể xảy ra biến chứng, viêm nhiễm do thức ăn bám lại. Trường hợp nay chưa có thể trồng răng giả ngay được đợi vết thương lành hẳn mới tiến hành chính vì thể cho nên bạn cần nên có chế độ ăn uống cho phù hợp.

– Sử dụng đồ ăn mềm: Các loại đồ ăn mềm, lỏng là thực phẩm tốt cho răng khi bị gãy. Bởi vì chúng không có ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai quá nhiều một số thức ăn như cháo, súp, canh…giúp bạn nhanh lành thương.

– Uống các loại sữa: Sử dụng sữa, đậu nành, hoặc là sữa chua xem kèm nhau, những thức uống này có chứa nhiều vitamin C,A giúp đẩy nhanh quá trình lành thương.

– Uống các loại nước ép trái cây: Thay vì ăn trái cây bạn nên sử dụng nước ép trái cây để uống giúp bổ sung chất dinh dưỡng.

tu-lam-nuoc-ep-chat-luong-tai-nha

Ngoài những thực phẩm trên bạn cũng có thể bổ sung những thực phẩm khác có thể tham khao chi tiết các thực phẩm tốt cho răng miệng tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-rang-mieng/

2. Phương pháp nào làm răng giả khi bị mất

Khi bị mất răng thì hiện tại nha khoa có nhiều giải pháp làm răng giả thay thế răng bị mất là cầu răng, implant và hàm giải tháo lắp. Với giải pháp này giúp bạn khôi phụ lại răng bị mất giúp hỗ trợ khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tránh các biến chứng có thể gặp sau khi bị mất răng.

+ Cấy ghép implant: Sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, chân răng giả làm bằng chất liêu titan nên bền chắc an toàn cho răng miệng. Bạn có thể xem chi tiết dịch vụ tại đây: http://nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant/

trong-rang-implant

+ Hàm giả tháo lắp: Sử dụng hàm tháo lắp làm bằng sứ hoặc kim loại thay thế cho răng bị mất.

+ Cầu răng sứ: Sử dụng cầu răng sứ làm bằng toàn sứ mài cùi răng gắn lên tạo thành sứ răng giả.

Đối với mỗi biện pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau cũng như giá cả khác nhau áp dụng cho từng đối tượng mất răng cho nên khi bạn có nhu cầu làm răng giả nên chọn đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện giúp giảm nguy cơ rủi rõ và giúp bạn có chiếc răng giả bền chắc tốt nhất.

Tin liên quan