Bị tiêu xương có trồng răng được không?

Trồng răng trong trường hợp bị tiêu xương có được không, có phức tạp không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy câu trả lời là gì? Bác sĩ Peace Dentistry sẽ trả lời giúp bạn.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Bị tiêu xương có trồng răng được không?

Thông thường, sau khi mất răng chỉ cần cấy lại răng bằng kỹ thuật Implant là có thể yên tâm để duy trì thẩm mỹ và ăn nhai. Đặc biệt, răng Implant sẽ giúp ngăn ngừa tiêu xương ổ. Làm cầu răng cũng có thể phục hình cho răng nhưng không thẻ hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Trên thực tế, quá trình trồng răng khi bị tiêu xương hàm sẽ phức tạp hơn vì trước khi phục hình, người bị tiêu xương sẽ phải trải qua phẫu thuật ghép xương. Bởi khi xương bi tiêu đến mức độ nhất định, thể tích và mật độ xương sẽ giảm, không đủ điều kiện để lưu giữ trụ chân răng Implant lâu dài. Do vậy, ghép xương là cách tốt nhất để duy trì tính ổn định, đảm bảo độ vững chắc cho chân răng giả.

Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm có thể dao động từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, phẫu thuật ghép xương muốn đạt kết quả cao cần có bác sỹ phẫu thuật giỏi để có thể tiến hành thành công việc lấy xương tự thân ở vùng khác ghép vào xương hàm hoặc ghép xương nhân tạo vào xương hàm.

Với hệ thống kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, Nha Khoa Peace Dentistry sẽ là địa chỉ trồng răng uy tín hàng đầu mà các bạn không nên bỏ qua. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng đến bất cứ vấn đề gì liên quan đến sự an toàn và tính thẩm mỹ.

Xem thêm:

Tin liên quan