Biến chứng khôn lường khi nhổ răng khôn tại nhà

Nhổ răng khôn tại nhà dẫn tới rất nhiều biến chứng, không có bất cứ nha khoa nào khuyến khích bệnh nhân nên tự nhổ răng khôn ở nhà

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Quá trình nhổ răng khôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hại cho sức khỏe, nhất là khi bệnh nhân nhổ răng khôn tại nhà. Hiện nay, trường hợp tự nhổ răng đã giảm xuống bởi hầu hết bệnh nhân đã ý thức được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu tự nhổ răng là như thế nào.

Biến chứng thường gặp khi nhổ răng khôn tại nhà

Nhổ răng khôn tại nhà, bệnh nhân sẽ gặp những biến chứng như: chảy máu kéo dài khó kiểm soát, chảy máu không dứt. Vết thương gây nên khi nhổ răng khôn rất lớn, gây tổn thương diện rộng và vết thương bị nhiễm trùng do không được vệ sinh sạch sẽ, không được tiến hành trong phòng vô trùng.

Biến chứng nguy hiểm hơn khi nhổ răng khôn tại nhà đó là tổn thương dây thần kinh. Triệu chứng này rất nguy hiểm bởi nó dẫn tới các hiện tượng là đau đầu, sốt cao. Nguyên nhân là do quá trình nhổ răng tác động mạnh tới những dây thần kinh xung quanh xương ổ răng và nướu, lợi. Trường hợp nhổ răng khôn tại nhà có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì không?

Tự nhổ răng, bệnh nhân vừa không có kỹ thuật nhổ đạt tiêu chuẩn, vừa không có trang thiết bị thích hợp để nhổ răng, môi trường tiến hành cũng không đảm bảo. Vì thế, biến chứng xảy ra là chuyện dễ hiểu.

Tự nhổ răng khôn tại nhà tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân, do đó bác sĩ nha khoa khuyến cáo bệnh nhân không tự tiến hành nhổ răng tại nhà. Ca nhổ răng chắc chắn sẽ gây nên biến chứng nào đó. Các biến chứng này có thể xảy ra ngay lập tức hoặc để lại hậu quả lâu dài cho sức khỏe của bệnh nhân.

Xem thêm:

Tin liên quan