Các đối tượng cần ghép xương trước khi Implant

Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, và nhiều trường hợp trong các thao tác thực hiện phẫu thuật không thể thiếu khâu ghép xương. Vậy ghép xương trong implant là gì? Vì sao cần phải ghép xương? Bài viết sau sẽ giải thích giúp bạn.

trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien-2

Ghép xương là một thao tác cần thiết trong Implant mà bác sĩ thực hiện cho những đối tượng bệnh nhân có tỷ lệ xương hàm ngắn hoặc nhỏ hơn so với tỷ lệ xương hàm chuẩn để đạt yêu cầu cấy ghép Implant.

Những đối tượng nào cần ghép xương?

Những đối tượng cần phải ghép xương là bệnh nhân có số lượng xương hàm không đủ hoặc có tỷ lệ xương hàm không đạt chuẩn.

Trường hợp bệnh nhân bị mất răng, sau khoảng một thời gian dẫn đến tiêu xương cả chiều cao lẫn chiều ngang. Khi xương ổ răng chịu trách nhiệm nâng đỡ răng mà bị tiêu đi thì nó không còn nhận được lực nhai được kích thích nữa do đã mất răng.

Trường hợp những những bệnh nhân đang mang hàm giả thì thời gian răng bị tiêu xương càng nhanh. Điều đó dẫn đến trường hợp số lượng răng không còn đủ số lượng để làm Implant bình thường nữa mà phải cấy thêm xương hàm.

Trường hợp các bệnh nhân bị mắc các bệnh răng miệng như nha chu, viêm nhiễm tủy, nướu…dẫn tới mất răng và tiêu xương khiến xương hàm không còn đủ số lượng để làm implant bình thường nữa cần phải được cấy xương thì mới đủ tiêu chuẩn để làm implant.

Trong nhiều trường hợp, số lượng xương của bệnh nhân quá chênh lệch, quá ngắn so với tỷ lệ chuẩn của xương cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên làm răng giả bằng một kỹ thuật, phương pháp phục hình răng khác nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Xem thêm:

Tin liên quan