Các phương pháp trồng răng nanh hiện đại

Trồng răng nanh là phương pháp phục hồi chiếc răng nanh đã mất bằng các phương pháp nha khoa. Hiện có 3 phương pháp mà khách hàng cần tham khảo sau đây.

lam-trang-rang-tu-chuoi-2

Răng nanh là chiếc răng thứ 3 trên cung hàm. Đây là chiếc răng chuyển tiếp giữa răng cửa với răng hàm về mặt vị trí cũng như hình thể. Khi răng này mọc ngay ngắn so với các răng khác thì gọi là răng nanh. Nhưng khi có sự sai lệch nào đó, hàm răng chen chúc, không đủ chỗ thì răng này có thể bị vênh ra hoặc mọc lên cao hơn so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Phương pháp trồng răng nanh hiện đại

1. Cấy ghép răng Implant

Là cách trồng răng toàn diện cả thân và chân răng, với chân răng là trụ Implant đặt vào trong xương hàm. Thân răng nanh sẽ tựa trên trụ răng này mà không làm ảnh hưởng đến bất cứ răng nào khác. Đây là phương pháp lý tưởng hơn cả vì không phải trải qua mài răng, răng lại rất bền, không lo bị tiêu xương hàm như khi làm cầu răng.

2. Làm cầu răng

Là cách khôi phục lại thân răng, chân răng vẫn trống. Khi đó, bệnh nhân trồng răng nanh buộc phải thực hiện mài hai cùi răng trụ hai bên (là răng số cửa số 2 và răng tiền hàm số 4). Cầu răng sẽ là nhịp nối của 3 thân răng sứ chụp lên vị trí của 3 răng liền kề nhau (số 2 – 3 – 4).

3. Làm răng tháo lắp

Chỉ cần thiết kế một răng giả cho răng nanh gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại để lắp vào vị trí răng nanh.

Tin liên quan