Các phương pháp trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định phục hình răng bị mất bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả trồng răng như ý

Có hai phương pháp trồng răng sứ cố định được sử dụng phổ biến hiện nay là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trường hợp bệnh nhân phục hình nhiều răng bị mất cùng lúc có thể sử dụng phương pháp cầu răng sứ kết hợp implant.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng sứ cố định

  • Trồng răng sứ cố định bằng cầu răng sứ: Cầu răng sứ có ưu điểm là phục hình răng nhanh chóng, kỹ thuật tiến hành đơn giản hơn so với implant. Ngoài ra, cầu răng sứ có chi phí thực hiện cũng rẻ hơn và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân bị mất răng.

Trồng răng giá bao nhiêu theo phương pháp cầu răng sứ

  • Trồng răng sứ cố định bằng implant: Implant là giải pháp trồng răng về lâu dài. Độ bền của chiếc răng implant được đánh giá rất cao. Răng implant rất chắc chắn bởi chiếc răng có phần chân là trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm. Răng implant mô phỏng hoàn hảo một chiếc răng thật bị mất bao gồm chân răng, thân răng và các mặt răng. Implant có chi phí tiến hành cao hơn so với cầu răng sứ, bù lại, ưu điểm và mức độ tối ưu của phương pháp này lại vượt trội hơn hẳn cầu sứ.

4 tác dụng không thể bỏ qua của trồng răng implant

Mỗi phương pháp trồng răng sứ cố định lại có ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện của bệnh nhân để bệnh nhân lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp nhất với mình. Qua quá trình thăm khám ban đầu, kết hợp với nguyện vọng, mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương án phục hình răng phù hợp.

Xem thêm:

Tin liên quan