Cách chăm sóc răng miệng sau bọc sứ

Ngoài tiêu chí công nghệ hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao thì chăm sóc răng miệng sau bọc sứ cũng góp phần quyết định đến kết quả và tuổi thọ của quá trình điều trị.

rang-su

Cách chăm sóc răng miệng sau bọc sứ

Chế độ ăn uống

Hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi theo thời gian, khi chịu tác động mạnh quá nhiều sẽ khiến răng sứ cũng trở nên kém bền chắc hơn.

Tránh những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng.

Hạn chế thuốc lá, đường vì khiến cho răng bị nhiễm màu như khói thuốc cho dù răng sứ không chịu tác động của màu thực phẩm như vật liệu composite khi hàn trám răng.

Vệ sinh răng miệng

Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh ngày 2-3 lần sau khi ăn

Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng.

Thăm khám răng miệng định kỳ

  • Khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần là việc bạn không nên bỏ qua sau khi bọc răng sứ.
  • Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong khi ăn nhai… thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sỹ kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục.
  • Trường hợp răng sứ bị nứt, vỡ cần tháo phần răng sứ ra và phục hình lại từ đầu mà hoàn toàn không thể chỉnh sửa như phương pháp hàn trám.

Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại Peace Dentistry, bạn sẽ không phải lo lắng đến những sai sót sau điều trị.

  • Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít nướu, hoàn toàn không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng.
  • Chất liệu sứ cao cấp có giá trị thẩm mỹ như răng thật, độ bền chắc, có khả năng tương thích sinh học cao, tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm không bong tróc, sứt mẻ.

Xem thêm:

Tin liên quan