Cách điều trị đau răng khi mang thai

Đau răng khi mang thai là những trường hợp cần phải lưu ý. Bệnh nhân không được tự giác điều trị mà cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

trong-rang

Cách điều trị đau răng khi mang thai

Ở giai đoạn mang thai, cơ thể phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi đặc biệt là gia tăng nội tiết tố, cơ thể sản xuất ra nhiều estrogen và progesterone. Cộng thêm sự tác động lớn của hooc-mon, chân răng chảy máu và sưng tấy nướu răng nên dễ khiến vi khuẩn tấn công dẫn đến tình trạng đau răng.

Đặc biệt, chế độ ăn uống của các bà bầu cũng có sự thay đổi lớn như ăn nhiều chua, ngọt khiến răng dễ bị sâu gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai cũng như sức khỏe của mẹ và bé.

Đau răng trong thời kì mang thai cần được trám sớm để tránh tình trạng sâu răng lan rộng đến tủy gây viêm tủy, chết tủy. Tuy nhiên, mọi thao tác chỉ được diễn ra sau 3 tháng bạn mang thai vì lúc này thai đã được chắc chắn.

Hiện nay, hàn trám răng được thực hiện khá nhẹ nhàng và cho hiệu quả cao bằng công nghệ kỹ thuật mới nhất  hiện nay với những ưu điểm nổi bật như: nhanh chóng, không phạm vào mô răng, không tạo cảm giác đau buốt, an toàn tuyệt đối với những bà mẹ đang mang thai. Đặc biệt, chất trám khi đông cứng có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh và duy trì răng trong thời gian dài.

Đừng quá lo lắng, hãy để Peace Dentistry giúp bạn giải quyết tình trạng đau nhức răng trong thời gian mang thai một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan