Cách giảm đau nhức sau trồng răng

Ê buốt,đau nhức răng là biểu hiện ai cũng phải trải qua sau trồng răng. Tình trạng trên được chấm dứt sớm hay muộn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng của mỗi người.

cac-rui-ro-cay-ghep-implant

Trồng răng có đau hay không là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân. Trên thực tế, dù bạn sử dụng dịch vụ nha khoa nào cũng không tránh khỏi tình trạng ê buốt. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác ai cũng gặp phải sau vài ngày điều trị, và trồng răng cũng vậy. Nếu bạn tuân thủ theo lời khuyên sau đây, việc đau nhức răng sẽ chỉ là chuyện chóng vánh.

Cách giảm đau nhức sau trồng răng

Cầm máu bằng gạc: Để cầm máu sau cấy ghép răng, bạn có thể thực hiện cắn chặt gạc vô trùng lên vùng cấy ghép trong 30 phút.

Không khạc nhổ, súc miệng mạnh: Lưu ý sau lúc trồng răng trong vòng 1 tuần. Không khạc nhổ, súc miệng mạnh hay hút ống hút.

Sử dụng thuốc giảm đau: Có thể dùng một số loại thuốc giảm đau tiêu viêm sau khi cấy răng nhưng cần có sự chỉ định của nha sỹ, hạn chế dùng tùy tiện.

Hạn chế thể dục thể thao, làm việc nặng nhọc và cần nghỉ ngơi hợp lý.

Đặc biệt, bạn cần có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý:

– Cần vệ sinh răng miệng sạch bằng việc chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau bữa ăn nhưng cần tránh vùng răng mới cấy ghép.

– Hạn chế súc miệng bằng nước muô.

– Không sử dụng tay hay vật nhọn ảnh hưởng đến chỗ cấy răng.

Tin liên quan