Cần làm gì khi bị mất răng – Ứng dụng nguyên tắc “3 NÊN”

Nguyên tắc “3 NÊN” là lời khuyên giúp bạn giải đáp băn khoăn cần làm gì khi bị mất răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng cách và kịp thời

Nếu chiếc răng không may phải nhổ bỏ, bạn cần làm gì khi bị mất răng? 3 việc quan trọng nhất nên làm sau khi chiếc răng bị nhổ bỏ sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình.

Trồng răng cửa tại Biên Hòa đảm bảo bền đẹp

3 việc nên làm sau khi bị mất răng

  • NÊN trồng răng giả thay thế răng bị mất: Đây là việc đầu tiên trong số những gợi ý cần làm gì khi bị mất răng. Trồng răng giả sẽ giúp bạn bảo vệ xương hàm, bảo vệ cấu trúc răng và tránh các bệnh lý răng miệng do răng bị mất gây nên. Do đó, sau khi nhổ răng bị hỏng, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn về thời gian trồng lại răng giả cho mình.
  • NÊN để vị trí răng nhổ hoàn toàn ổn định: Có không ít bệnh nhân mong muốn nhanh chóng trồng lại răng giả vào vị trí răng bị mất. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng, vị trí răng nhổ cần một khoảng thời gian nhất định để ổn định hoàn toàn, xương hàm, xương ổ răng và mô nướu khỏe mạnh trở lại. Do đó, cần có sự tư vấn của bác sĩ để xác định đâu là thời điểm thích hợp để phục hình răng bị mất.
  • NÊN sinh hoạt điều độ, chăm sóc răng đúng cách: Việc thứ 3 cần làm trong số gợi ý cần làm gì khi bị mất răng đó là vấn đề ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc răng. Trong thời gian chờ trồng lại răng, bạn nên ăn uống khoa học, hợp lý, tránh ảnh hưởng tới khả năng lành thương sau nhổ răng. Đồng thời chăm sóc răng miệng tốt để đảm bảo răng miệng đủ tiêu chuẩn để trồng răng giả.

Đừng lo lắng vấn đề cần làm gì khi bị mất răng, bạn hãy áp dụng ngay nguyên tắc “3 NÊN” đơn giản này để có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Xem thêm:

Tin liên quan