Cấu tạo đặc biệt của răng implant

Như các bạn biết rằng mỗi chiếc răng của chúng đều rất quý giá vì lợi ích của nó rất quan trọng trong việc duy trì chức năng ăn nhai thật tốt. Nếu mất đi bất kỳ chiếc răng nào cũng là điều bất lợi cho bạn. Vậy nên khi bạn bị mất răng vĩnh viễn nên trực tiếp đến nha khoa để thăm khám và tìm giải pháp cải thiện.

Hiện tại ở nhiều nha khoa đều đã triển khai dịch vụ trồng răng giả bao gồm ba giải pháp chính: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant.

Cấu tạo đặc biệt của răng implant

Mỗi giải pháp đều mang lại đặc điểm riêng và tùy vào tình trạng mất răng cũng như nhu cầu khác nhau của khách hàng mà bác sĩ sẽ có tư vấn cụ thể hướng phục hình. Nhưng đánh giá khách quan thì giải pháp cấy ghép implant là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Sở dĩ đây là giải pháp tốt nhờ vào cấu tạo đặc biệt của răng implant

Cấu tạo răng giả implant

Điểm nổi bật của giải pháp cấy ghép implant cũng chính là ưu điểm lớn nhất đó là cấu tạo răng implant gồm có hai phần thân răng và chân răng:

Phần chân răng chính là trụ implant. Trụ này được thiết kế từ kim loại titanium lành tính và bác sĩ sẽ cắm ghép trụ này xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất. Như vậy khi bạn được cấy ghép trụ implant thì vị trí mất răng sẽ giảm thiểu nguy cơ bị tiêu xương. Ngoài ra trụ này có tính chịu lực cao sẽ nâng đỡ thân răng giả tốt.

Phần thân răng được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ nên mang lại tính thẩm mỹ cao nhìn vào cảm nhận gần như răng thật của bạn.

Cấu tạo đặc biệt của răng implant

Trong cấu tạo của răng giả implant còn một phần nhằm gắn kết chân răng và thân răng giả bằng một vít ambutment. Đây là phần nằm chính giữa trụ implant và răng sứ.

Xét tổng quan thì thấy rằng với cấu tạo như trên gần như là hoàn hảo mà các biện pháp không đạt được như implant. Bên cạnh đó cũng vì ưu điểm nổi bật này nên giá trồng răng implant có cao hơn so với các giải pháp khác nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng ưu việt cho khách hàng mất răng

Xem thêm:

Tin liên quan