Có nên trồng răng giả khi răng cửa sứt mẻ

Nếu hiện tại bạn có khuyết điểm về hàm răng như phần răng cửa bị sứt mẻ thì nhìn vào sẽ mất đi thẩm mỹ ngoài ra khớp cắn của bạn bị hở nên điều này làm bạn cảm thấy bất tiện trong quá trình ăn uống hàng ngày. Để cải thiện vấn đề này không khó khăn các bạn có thể tham khảo về hình thức phục hình cho răng sứt mẻ.

Phục hình trồng răng giả cho răng sứt mẻ

Khi các bạn bị sứt mẻ răng thì nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra về tình trạng sứt mẻ có nặng hay không để có cách giải quyết sao cho phù hợp.

Có nên trồng răng giả khi răng cửa sứt mẻ

Thông thường với răng bị sứt mẻ nhẹ thì có thể bọc răng sứ là che đi khuyết điểm cho những chiếc răng bị sứt mẻ, trường hợp này thì đơn giản hơn. Tuy nhiên với những trường hợp răng sứt mẻ quá nặng do bệnh sâu răng thì cách giải quyết lại khác so với phục hình cho răng sứt mẻ vì tai nạn hoặc do va chạm.

Nếu chiếc răng bị sứt mẻ do sâu răng thì để bọc sứ cần điều trị tủy vì một khi răng sứt mẻ do sâu răng thì đa phần tủy đã hư. Bác sĩ sẽ lấy tủy răng của bạn và vệ sinh răng kỹ trước khi bọc răng sứ

Đối với những chiếc răng sứt mẻ gần hết phần thân răng thì lời khuyên cho bạn nên tìm đến giải pháp trồng răng giả sẽ rât thích hợp để phục hình. Với dịch vụ phục hình này thì có hai loại đó là cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Có nên trồng răng giả khi răng cửa sứt mẻ

Nếu bạn chọn lựa trồng răng implant thì nhổ luôn chiếc răng sâu bị sứt mẻ nặng sẽ được thay thế bằng trụ implant cấy ghép xuống xương hàm còn thân răng được gắn răng sứ

Chính vì những sự khác biệt về tình trạng sứt mẻ răng nên bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ khám sẽ đảm bảo về mặt chuyên môn cũng như tư vấn sẽ kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm: 

Tin liên quan