Có nên uống thuốc giảm đau răng khi mang thai

Đau răng trong thời kỳ mang thai là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Vậy ở giai đoạn này, có nên uống thuốc giảm đau hay không?

trong-rang

Khi đang mang thai, phụ nữ rất dễ bị sau răng do lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi có thể khiến lợi bị sưng viêm, đau nhức. Đặc biệt, thời gian thai nghén, bạn sẽ có cảm giác dị ứng với rất nhiều mùi vị, ngay khi chải răng tiếp xúc với kem đánh răng cũng có không ít bà bầu có cảm giác buồn nôn dẫn đến việc lười chải răng kỹ càng và gây nên sâu răng.

Có nên uống thuốc giảm đau răng khi mang thai

Đau răng sâu ảnh hưởng tới ăn uống, sinh hoạt hàng ngày ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Thêm vào đó, nguy cơ lây bệnh sâu răng từ mẹ sang con sẽ rất cao, khi bé mọc răng thì việc bị sâu răng là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, chữa đau răng là việc làm cần thiết nhất mà bất kỳ bà mẹ nào cũng cần lưu ý.

Trên thực tế, đang mang thai cũng vẫn có thể điều trị răng sâu hay hàm trám răng được, chỉ cần có sự tư vấn và thăm khám của bác sỹ giỏi. Việc uống thuốc giảm đau trong thời kỳ mang thai là không nên vì ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của chính bạn cũng như đứa trẻ. Trong trường hợp bất đắc dĩ, cần phải uống thuốc thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tin liên quan