Điểm qua 3 lý do khẳng định bệnh nhân có nên trồng răng implant

Có nên trồng răng implant hay không là băn khoăn của không ít bệnh nhân bị mất răng. Với 3 lý do này, bệnh nhân có thể dứt khoát đưa ra quyết định hơn.

Trồng răng implant được biết tới là kỹ thuật trồng răng hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước nhiều thông tin trái chiều, nhiều bệnh nhân trở nên e ngại trước kỹ thuật trồng răng này. Với 3 lý do sau đây, bệnh nhân sẽ hiểu được tại sao bản thân có nên trồng răng implant.

trong rang implant la gi

1. Trồng răng implant là cách phục hình răng lâu bền nhất

Mặc dù hiện nay bệnh nhân có thể lựa chọn nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau, tuy nhiên, implant vẫn là phương pháp có tính lâu bền nhất. Thậm chí đây còn là kỹ thuật phục hình răng trọn đời.

Cấu tạo đặc biệt của chiếc răng implant với đầy đủ phần chân răng, thân răng và mặt răng. Phần chân răng được cấy xuống xương hàm chắc chắn hơn nhiều so với mọi chiếc răng không có phần chân răng khác.

Răng implant nếu chăm sóc đúng cách sẽ có độ bền trọn đời. Xét riêng ưu điểm này, răng implant đã là phương pháp tối ưu nhất về mặt hiệu quả phục hình răng và chi phí điều trị răng miệng cho bệnh nhân về lâu dài.

2. Trồng răng implant giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Implant ngoài được đánh giá cao về độ bền còn được đánh giá cao về khả năng bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu vị trí răng bị mất bỏ trống quá lâu thì chắc chắn về lâu dài xương hàm sẽ bị yếu, xốp, nghiêm trọng hơn sẽ là tiêu xương hàm.

Hàm răng có thể dẫn tới bị biến đổi cấu trúc, xương hàm yếu dẫn tới các tình trạng xâm lấn, viêm nha chu, chân răng kéo dài. Khi lực ăn nhai tác động lên khung hàm không còn độ cân bằng, đồng đều như trước thì tình trạng sức khỏe răng miệng bị giảm sút là vấn đề chắc chắn xảy ra.

tu van trong rang implant

Cấy ghép implant, phần trụ được cấy xuống xương hàm sẽ giúp cải thiện toàn bộ khu vực xương ổ răng, lấp đầy xương ổ răng, tạo nên một khối vững chắc. Lực ăn nhai tác động xuống hàm răng không bị thiếu hụt một vị trí chống đỡ, điều này rất có ý nghĩa với xương hàm và cấu trúc hàm răng.

Ngoài ra, nếu cấy ghép implant, bệnh nhân cũng loại bỏ được vấn đề thức ăn bám, mắc lại tại nơi răng bị mất, khiến cho các răng thật bên cạnh bị sâu răng, bị viêm nhiễm,…

3. Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn với mỗi bữa ăn ngon

Chỉ có các bệnh nhân bị mất răng mới thấu hiểu rõ nhất tình trạng mất răng đã làm biến đổi cảm giác ăn uống hàng ngày của mình như thế nào. Nếu được phục hình một chiếc răng chắc chắn, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống và tận hưởng bữa ăn trọn vẹn, tuyệt vời hơn.

tan-huong

Implant chính là phương pháp duy nhất để bệnh nhân bị mất răng đạt được cả 3 điều trên. Đây cũng là những lý do khẳng định có nên trồng răng implant, dù implant là một phương pháp tương đối phức tạp.

Tin liên quan