Đối tượng nên chống chỉ định nhổ răng đối với trẻ em

Đến độ tuổi nhất định, răng sữa của trẻ em sẽ được thay mới bằng răng vĩnh viễn như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp, sức khỏe ảnh hưởng lớn đến việc nhổ răng sữa. Để nhằm hạn chế những rủi ro, biến chứng, bố mẹ cần phải cân nhắc những đối tượng cần chống chỉ định với nhổ răng sau đây.

Điều trị răng trẻ em

Đối tượng nên chống chỉ định nhổ răng đối với trẻ em:

– Trẻ đang bị viêm lợi cấp Vincent hay các loại viêm cấp tương tự.

– Trẻ bị mắc các bệnh tim bẩm sinh hoặc các bệnh về máu như chảy máu kéo dài, dễ nhiễm trùng máu sau nhổ… Với trường hợp này, nếu muốn nhổ thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phải được sự cho phép của bác sĩ nội khoa tim mạch và huyết học.

– Trẻ đang bị thấp khớp cấp hay bệnh lý về gan nếu nhổ răng cần cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh trước và sau khi nhổ răng.

– Trẻ đang bị mắc các bệnh truyền nhiễm như là sởi, sốt xuất huyết… không nên nhổ vì rất dễ xảy ra biến chứng do nhiễm độc ổ răng.

– Trẻ bị tiểu đường cũng không nên tự ý nhổ, khi nhổ cần phải có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bổ sung kháng sinh trước và sau khi nhổ, bên cạnh đó cũng cần quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng của trẻ.

– Trẻ đang mang các khối u ác tính cũng không nên nhổ răng.

Để biết được tình trạng sức khỏe răng miệng của con trong gia đoạn thay răng sữa, bố mẹ cần đưa con đến các địa chỉ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, đúng đắn.

Xem thêm:

Tin liên quan