Giải đáp băn khoăn bọc răng sứ có bền không?

Đối với vấn đề bọc răng sứ có bền không, chất lượng của răng sứ sau khi bọc răng sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng chọn, cộng với kỹ thuật bọc răng sứ của nha khoa.

Bọc răng sứ có bền không được xếp vào Top những vấn đề được quan tâm nhất khi khách hàng có mong muốn làm răng sứ thẩm mỹ. Chất lượng của răng sứ phụ thuộc hoàn toàn vào hai yếu tố chính đó là: kỹ thuật bọc răng sứ của phòng nha và loại răng sứ mà khách hàng chọn sử dụng để bọc răng.

Yếu tố quyết định độ bền của bọc răng sứ

  • Lựa chọn loại răng sứ

Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Nếu khách hàng lựa chọn loại răng sứ chất lượng tốt thì độ bền của răng sứ sau khi bọc răng cũng tốt hơn hẳn so với những loại mão răng sứ chất lượng thông thường. Tính chất của các loại răng chất lượng cao đó là trọng lượng nhẹ, chất liệu rất cứng, có khả năng chịu lực tốt, có thể cách nhiệt.

Nếu loại răng sứ đảm bảo các tiêu chuẩn này thì trong môi trường răng miệng răng sứ sẽ không bị lực do quá trình ăn ngay làm lung lay, hoặc mẻ, gãy. Tác dụng nhiệt do đồ ăn nóng, lạnh gây nên cũng không ảnh hưởng tới chiếc răng.

  • Kỹ thuật bọc răng sứ

sb-video

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ đảm bảo bạn sẽ giảm bớt được nỗi lo bọc răng sứ có bền không. Kỹ thuật bọc răng sứ tốt, mão răng sứ sẽ được gắn vừa vặn, kín, khít và chắc chắn trên trụ răng. Tác dụng lực của hàm răng khi ăn uống, hay tác dụng lực khi vệ sinh răng miệng của khách hàng cũng không thể làm lung lay chiếc răng đã bọc sứ.

Như vậy, vấn đề bọc răng sứ có bền không cần căn cứ vào tiêu chí kỹ thuật bọc răng và loại răng sứ khách hàng lựa chọn để đánh giá. Nếu đảm bảo cả hai yếu tố này, răng sứ đảm bảo sẽ rất bền và tuổi thọ cao.

Xem thêm:

Tin liên quan