Giải đáp băn khoăn trồng răng sứ có bền không

Trồng răng sứ có bền không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn nha khoa, ca trồng răng sứ sẽ thành công và chiếc răng có độ bền như ý.

Độ bền của răng sứ sau khi phục hình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết được trồng răng sứ có bền không cần phải xét đến tất cả những yếu tố dưới đây. Chỉ cần đảm bảo tất cả những yếu tố này bệnh nhân chắc chắn sẽ sở hữu chiếc răng sứ cực kỳ bền đẹp.

Hiện nay có những phương pháp trồng răng thẩm mỹ nào? Các yếu tố ảnh hưởng độ bền của răng sứ

  • Chất liệu răng sứ

Bệnh nhân chọn răng sứ chất lượng cao thì độ bền của chiếc răng cũng tốt hơn. Răng sứ chất lượng cao thường nhẹ, cứng, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực kỳ tốt. Khi phục hình lên trên vị trí răng bị mất sẽ chắc chắn và ổn định hơn.

  • Kỹ thuật phục hình

Nếu kỹ thuật phục hình răng tốt, chiếc răng chắc chắn, độ bền, tuổi thọ cao. Ngược lại, nếu kỹ thuật phục hình răng không đảm bảo, chiếc răng sẽ nhanh chóng bị lung lay, bị bong và không bền.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

  • Chế độ ăn uống và chăm sóc răng

Sau khi trồng răng sứ có bền không phụ thuộc khá nhiều vào cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, chọn lựa loại thức ăn phù hợp, chiếc răng sẽ được bảo vệ, duy trì cả tính thẩm mỹ và độ bền.

Nếu bệnh nhân thường xuyên ăn các loại đồ ăn cứng, đồ ăn gây kích thích răng miệng thì ngay cả chiếc răng thật cũng nhanh chóng bị hỏng, không riêng răng giả.

Ba yếu tố trên đây chính là ba yếu tố quan trọng nhất quyết định trồng răng sứ có bền không. Bản chất của việc trồng răng sứ đó là tạo ra chiếc răng giả có độ bền cực kỳ cao, thậm chí có nhiều ưu điểm vượt trội mà chiếc răng thật cũng không thể có được. Tuy nhiên để phục hình răng sứ vừa bền vừa đẹp cần phải đáp ứng được cả ba yếu tố trên đây.

Xem thêm:

Tin liên quan