Giải đáp nên làm sao khi bị mất răng cửa?

Nên làm sao khi bị mất răng cửa? Có thể trồng lại răng cửa ngay hay không? Lắng nghe tư vấn từ bác sĩ nha khoa để biết được khi bị mất răng cửa bạn nên làm gì

Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Khi bị mất răng cửa, bệnh nhân chắc chắn sẽ cảm thấy tự ti, mất tự nhiên, thiếu tự tin khi giao tiếp. Vậy nên làm sao khi bị mất răng cửa, có nên trồng lại răng giả ngay hay không? Những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa đối với trường hợp mất răng cửa sau đây sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi này.

Việc nên làm khi bị mất răng cửa

Theo khuyến cáo, sau khi bị mất răng cửa, bạn nên tái khám tại phòng nha để kiểm tra mức độ lành thương của vị trí chiếc răng bị mất. Nếu bạn cảm thấy tự ti, thiếu tự tin với chiếc răng cửa đã mất, ngay khi vị trí răng ổn định cơ bản, không còn đau nhức, sưng tấy, chảy máu, bạn có thể tiến hành trồng lại răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Như vậy, kiểm tra tình trạng phục hồi của vị trí răng bị mất là việc làm đầu tiên trong các khuyến cáo nên làm sao khi bị mất răng cửa.

sbtruocsau

Nếu vị trí răng cửa bị mất đã ổn định hoàn toàn, lành thương hoàn toàn (cần từ 3 tháng tới 6 tháng), bệnh nhân đã có thể trồng lại răng giả bằng phương pháp implant can thiệp tới xương hàm. Bạn nên thăm khám, kiểm tra răng miệng thường xuyên để xác định đâu là thời điểm thích hợp để trồng lại răng, tránh để lỡ thời điểm tốt để trồng răng giả.

Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng nên làm sao khi bị mất răng cửa nếu bạn tới phòng nha kiểm tra răng miệng thường xuyên. Sau khi bị mất răng cửa, tái khám tại phòng nha, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Xem thêm:

Tin liên quan