Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Đối với những bệnh nhân bị mất răng chắn hẳn luôn lo lắng cho hàm răng của mình không còn chắc khỏe và vấn đề ăn nhai không tốt nữa. Vậy nên nếu bệnh nhân nào đang trong tình trạng mất răng hãy liên hệ và đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách giải quyết.

Giải pháp trồng răng giả chịu lực tốt nhất hiện nay

Hiện nay trong dịch vụ trồng răng giả phục hình răng bị mất thì chúng ta thường quen thuộc với giải pháp làm hàm tháo lắp. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa thì giờ đây dịch vụ trồng răng giả đã có thêm hai giải pháp rất hiệu quả đó là cầu răng sứ và trồng răng implant. Đây là hai giải pháp phục hình răng cố định.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Với giải pháp cầu răng sứ là giải pháp sử dụng răng sứ thẩm mỹ để phục hình sau khi mất răng vĩnh viễn. Giải pháp này chỉ thay thế được thân răng nghĩa là phục hình phần thân răng còn phần chân răng không can thiệp. Mặc dù tính thẩm mỹ đã đạt được nhưng vẫn chưa phải là hoàn hảo.

Nói đến sụ hoàn hảo thì không thể bỏ qua giải pháp trồng răng implant. Với giải pháp này mang lại cho bệnh nhân chiếc răng giả có cấu tạo đặc biệt gồm có thân răng và chân răng. Phần thân răng được dùng răng sứ để phục hình, phần chân răng chính là trụ implant.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Trụ implant có hình xoắn ốc được làm bằng kim loại quý titanium nên tuổi thọ của trụ rất cao có thể sử dụng cả đời. Bên cạnh đó kim loại titanium sẽ dễ thích ứng với xương hàm.

Bên cạnh đó nhờ vào cấu tạo này trụ implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm sẽ chịu lực rất tốt và nâng đỡ thân răng nên đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn các giải pháp pháp. Tuy nhiên về thời gian phục hình sẽ lâu hơn các giải pháp khác vì quy trình cắm trụ implant cần tiểu phẫu. Cũng chính vì điều này mà các bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín để có thể tìm cho mình bác sĩ tay nghề giỏi.

Xem thêm:

Tin liên quan