Hai nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ

Cầu răng sứ là 1 trong 3 phương pháp trồng răng hiện đại nhằm phục hồi lại răng đã mất cho các trường hợp mất răng. Dù có nhiều ưu điểm nổi bật tuy nhiên cầu răng sứ còn tồn tại những nhược điểm đáng lưu ý.

phuc-hinh-cau-rang

Hai nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ

1.Mài răng thật

Có một điều không thể tránh khỏi trong phương pháp cầu răng sứ đó là bắt buộc phải mài hai răng thật kế cạnh dù hai răng đó còn khỏe mạnh. Trường hợp nếu mất 2 răng liền kề thì số răng bên cạnh phải mài từ 2-3 răng. Trong khi đó mài răng được coi là sự xâm lấn răng thật không được khuyến khích, có thể dẫn đến nguy cơ hỏng răng về sau. Bệnh nhân bị mài răng sẽ thấy đau ê trong một thời gian dài.

2.Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương

Tiêu xương là hiện tượng tất yếu khi bị mất chân răng. Làm cầu răng lại không thể khôi phục được chân răng nên dù có trồng răng bằng cách này thì cũng không thể ngăn ngừa được sự tiêu xương do mất răng gây ra.

ưu điểm cầu răng sứ

Tại nha khoa Peace Dentistry, dù không ngăn ngừa được 2 nhược điểm lớn này, nhưng trong quá trình phục hình các bác sỹ luôn nỗ lực hết mình để có được những ca trồng răng hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi cầu răng sứ bằng ứng dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều, bạn sẽ có những chiếc răng thỏa mãn 4 ưu điểm sau đây:

– Thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng
– Răng trắng, đều màu không bị đục, bị đen viên, hở kẽ như khi phục hình bằng các kỹ thuật thông thường
– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao
– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không xảy ra sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

>> Bài Viết Liên Quan: Trồng răng implant ở đâu tốt uy tín tại nha khoa

Tin liên quan