Hướng dẫn cách chăm sóc sau cấy ghép implant

Trụ Implant mới đặt vào trong xương vẫn còn lỏng lẻo, chưa thể tích hợp với xương ngay được. Qúa trình này phải trải qua vài tháng mới hồi phục chính vì thế trong thời gian này, việc chăm sóc răng trong cấy ghép implant phải vô cùng chú ý và đảm bảo làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ.

mat-1-rang

Một số lưu ý khi chăm sóc bênh nhân sau cấy ghép Implant sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích:

Không được sử dụng thuốc giảm đau tùy tiện

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc giảm đau uống vì các loại thuốc này có thể gây chảy máu sau khi phẫu thuật dẫn đến trụ implant bị đào thải, ca điều trị sẽ không thành công.

Nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật

Những hoạt động thể lực va chạm có nhiều nguy cơ làm chấn thương đến vùng cấy răng, khiến cho trụ implant bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép. Để có trồng răng kết quả tốt nhất bệnh nhân chú ý cần phải kiêng vận động trong khoảng 24 – 48h đầu.

Không làm ảnh hưởng đến trụ răng mới cấy

Trụ Implant mới đặt vào trong xương vẫn còn lỏng lẻo, chưa thể tích hợp với xương ngay được nên bạn phải tuyệt đối tránh những động tác khạc nhổ, súc miệng mạnh và dùng ống hút. Khi đánh răng bạn nên tránh vùng vừa cấy ghép ra, không đẩy lưỡi hay dùng tăm nhọn đụng vào chỗ ghép răng. Khi ăn uống cần phải thận trọng và nhẹ nhàng tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép.

Không sử dụng ngoại lực tác động vào trụ implant

Trụ implant mới được cấy vào trong xương rất dễ bị lệch do đó các tác động bên ngoài như tăm, ngón tay,…cần phải tuyệt đối không được làm.

Chăm sóc và vệ sinh trụ implant

Chế độ chăm sóc của bạn quyết định việc trụ răng implant có thể ổn định và tích hợp với xương nhanh chóng hay không, đặc biệt là trong những ngày đầu mới cấy răng. Việc vệ sinh có tốn công và tỉ mỉ hơn cũng cần phải kiên nhẫn, không nên thực hiện qua loa. Trụ răng Implant sau một thời gian đã ổn định thì bạn có thể chải răng và súc miệng bình thường nhưng trước đó cần tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ.

Xem thêm:

Tin liên quan