Implant là gì?

Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

răng implant

Implant là gì?

Cấy ghép implant là giải pháp nha khoa giúp phục hồi lại chức năng thẫm mỹ, ăn nhai của chiếc răng đã mất bằng một chiếc răng mới như răng thật.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant

  • Không cần mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng
  • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất xương
  • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém…)
  • Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái.

Nhược điểm: Giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Đối tượng cấy ghép Implant

Tất cả mọi đối tượng bị mất một, niều hay cả hàm răng có nhu cầu cấy ghép Implant và nhận được sự chỉ định của bác sĩ thì có thể cấy ghép Implant. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số đối tượng không nên cấy ghép Implant sẽ được bác sĩ tư vấn khi thăm khám.

2 loại Implant:

  • Implant trong màng xương: Trụ Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hoặc theo nhóm trên một cầu răng, một hàm giả.
  • Implant dưới màng xương: Bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như Implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

Thời gian nào cấy ghép implant tốt nhất?

Việc điều trị cấy ghép implant nên thực hiện tốt nhất vào ngay giai đoạn nhổ răng. Vì ở giai đoạn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí và giảm đau và giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, nhờ đó mà khuôn mặt cân đối nhờ chân răng implant được cấy ghép thay thế ngay sau khi nhổ răng.

Xem thêm:

Tin liên quan