Khi nào nên ghép xương hàm trong phục hình răng?

Khi nào nên ghép xương hàm? Tại sao cần phải ghép xương hàm? Thông tin về trường hợp ghép xương sẽ giải đáp câu hỏi này của bệnh nhân

Trồng răng cửa tại Biên Hòa đảm bảo bền đẹp

Khái niệm ghép xương hàm khá quen thuộc với các bệnh nhân cấy ghép implant và bệnh nhân điều trị xương hàm. Vậy khi nào nên ghép xương hàm và ghép xương hàm có vai trò gì? Những thông tin sau đây sẽ giúp bệnh nhân hiểu được vấn đề này.

Các trường hợp ghép xương hàm

Bệnh nhân bị tiêu xương hàm (theo nhiều mức độ khác nhau), xương hàm bị biến dạng sau khi thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ xác định được trường hợp của bệnh nhân có cần ghép xương hàm hay không. Đa phần các trường hợp tiêu xương hàm đều cần ghép xương hàm để điều trị dứt điểm. Khi nào nên ghép xương hàm? Bệnh nhân nên ghép xương hàm khi thuộc vào trường hợp xương hàm bị tiêu giảm, xương hàm không đủ độ dày, độ chắc chắn và được bác sĩ chỉ định ghép xương. Trước khi trồng răng implant, bệnh nhân nhất định phải điều trị xương hàm đạt tiêu chuẩn mới có thể cấy ghép.

Khi nào nên ghép xương hàm trong phục hình răng?

Khi nào nên ghép xương hàm trong phục hình răng?

Tại sao phải ghép xương hàm?

Nếu xương hàm bị tiêu giảm nhiều, cấu trúc hàm răng sẽ bị biến đổi, dẫn tới hàm răng xô lệch, khấp kểnh, tự làm tổn thương lẫn nhau. Xương hàm thiếu chắc chắn, thiếu độ dày cần thiết sẽ không thể cấy ghép implant, ngược lại dễ dẫn tới các bệnh răng miệng, dễ gặp sự cố. Tiêu xương hàm còn khiến cho bệnh nhân bị hóp má, bị móm. Khi ghép và điều trị xương hàm, bệnh nhân sẽ giải quyết được tất cả những nguy cơ này.

Quyết định khi nào nên ghép xương hàm sẽ được bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân khi bệnh nhân kiểm tra răng miệng. Nếu được chỉ định điều trị tiêu xương, bệnh nhân hãy nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ để có hàm răng khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant.

Xem thêm:

Tin liên quan