Lo lắng về việc cấy ghép implant có đau hay không?

Cấy ghép implant có đau hay không luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Sự lo lắng này có thể hiểu được vì phương pháp này tương đối phức tạp so với những dịch vụ khác.

Cấy ghép implant có đau không?

Khi đến với Peace Dentistry, bạn sẽ được điều trị bởi bác sĩ lành nghề cùng với sự hỗ đắc lực của máy móc trang thiết bị hiện đại nên đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa tình trạng đau nhức ở bệnh nhân.

máy chụp CT 3DTrước tiên bác sĩ sẽ cho bạn chụp phim X – Quang để kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và lập kế hoạch trên phần mềm Simplant. Sau đó nếu bạn đồng ý điều trị thì bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cấy ghép và khi thuốc tê phát huy tác dụng của nó, bác sĩ sẽ dùng những thiết bị chuyên dụng để đưa trụ chân răng vào xương hàm. Hiện tượng đau sau khi cấy ghép là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên đau nhiều hay đau ít là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái đang điều trị cho bệnh nhân

Làm sao để hạn chế đau nhức sau khi cấy ghép implant?

Để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức khi cấy ghép implant thì bạn nên tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa:

  • Tuyệt đối không uống hoặc ăn chất lỏng nóng trong ngày đầu tiên. Nếu môi má của bạn bị sưng thì hãy chườm đá để giảm sưng.
  • Các ngày tiếp theo nên ăn thực phẩm mềm và chất lỏng.
  • Không sử dụng ống hút hay lấy lưỡi đẩy vào khu vực mới phẫu thuật.
  • Vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ
  • Tránh các hoạt động mạnh trong vòng 24 – 48 giờ (chạy, tập thể dục…)
  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về việc cấy ghép Implant có đau không và cách để kiểm soát cơn đau hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry theo số Hotline 0943 563 565 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa.

Xem thêm:

Tin liên quan