Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người bệnh tim

Những người mắc bệnh tim có những nhu cầu đặc biệt về nha khoa. Dưới đây là một số cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người bị bệnh tim:

Mối liên hệ giữa bệnh tim và bệnh răng miệng: Các nhà nghiên cứu cho biết, vi khuẩn trong miệng gây ra bệnh viêm nướu có thể di chuyển vào máu, từ đó gây viêm rồi dần già dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người bị viêm nướu có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 57% so với người khỏe mạnh.

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người bệnh tim

Lưu ý khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người bệnh tim

Thông báo cho nha sĩ của bạn danh sách tên và liều lượng các loại thuốc bạn đang dùng để điều trị bệnh tim. Điều này sẽ giúp nha sĩ của bạn quyết định quá trình điều trị tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn  vẫn chưa yên tâm thì hãy nói chuyện với bác sĩ tim mạch và bác sĩ nha khoa về tình trạng của bạn. Họ cũng cung cấp thông tin và đưa ra những phương án điều trị và cách chăm sóc tối ưu nhất.

Chải răng đúng cách mỗi ngày để hạn chế tối đa bệnh răng miệng và tái khám định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng.

dsc_0592

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chăm sóc sức khỏe răng miệng đối với người bị bệnh tim. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể gọi điện thoại tới số 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Tin liên quan