Mất răng toàn hàm có thể cấy ghép implant được không

Ở độ tuổi người cao tuổi thường có dấu hiệu mất răng rất nhiều, thậm chí mất răng toàn hàm. Thông thường khi nhắc đến tình trạng mất răng số lượng nhiều thì chúng ta thường liên tưởng ngay đến giải pháp phục hình bằng hàm tháo lắp. Nhưng với sự phát triển của ngành nha khoa có thể đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân một cách tốt nhất.

Hiện tại trong lĩnh vực phục hình răng có ba giải pháp chính là: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant, nếu bệnh nhân mất răng có thể chọn lựa giải pháp sao cho thích hợp với mình.

Mất răng toàn hàm có thể cấy ghép implant được không

Mất răng toàn hàm có cấy ghép implant được không

Trong số các hình thức trồng răng có hình thức cấy ghép implant là giải pháp được các chuyên giá đánh giá cao nhất vì mang lại hiệu quả rất cao. Vậy trường hợp mất răng toàn hàm có thích hợp cấy implant không?

Đối với những ai mất răng toàn hàm nếu có nhu cầu cấy ghép implant thì nên trực tiếp đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra tư vấn cụ thể. Thăm khám tổng bộ về xương hàm có đủ điều kiện để cắm trụ implant hay không, nếu trường hợp xương hàm đã bị tiêu xương thì cần kết hợp biện pháp khác mới có thể cấy ghép hiệu quả.

Sau khi thăm khám xác định xương hàm của bệnh nhân bác sĩ sẽ tư vấn hướng giải quyết và tư vấn chi phí trồng răng, nếu khách hàng ưng thuận sẽ tiến hành phục hình răng giả.

Mất răng toàn hàm có thể cấy ghép implant được không

Phục hình implant cho trường hợp mất răng toàn hàm thì tùy vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ là bao nhiêu. Sau khi cấy ghép trụ bệnh nhân được gắn tạm thân răng để đợi cho trụ implant tích hợp với xương hàm mới có thể tiến hành bước phục hình thân răng.

Phần thân răng có thể áp dụng giải pháp cầu răng sứ để thay thế thân răng đã mất. Như vậy xét tổng quan cho thấy rằng trường hợp mất răng toàn hàm có thể kết hợp trồng implant và cầu răng sứ. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để cải thiện tình trạng mất răng số lượng nhiều và đảm bảo chức năng ăn nhai khá tốt.

Xem thêm: 

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...