Mẹo khắc phục nhổ răng xong bị hôi miệng

Nhổ răng xong bị hôi miệng xuất phát từ việc ăn uống không hợp lý và vệ sinh răng miệng chưa thực sự tốt. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này

Thông thường, nhổ răng xong bị hôi miệng sẽ cần căn cứ vào nguyên nhân dẫn tới hôi miệng để có cách khắc phục dứt điểm và hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài trường hợp sau nhổ răng bị hôi miệng và cách xử lý kèm theo, bạn có thể tham khảo để kịp thời xử lý.

sb-hanhtrinh

Cách khắc phục nhổ răng xong bị hôi miệng

Mới nhổ răng và bị hôi miệng: Nếu trong giai đoạn mới nhổ răng xong, vệ sinh không tốt khiến vị trí nhổ răng có mùi hôi, giai đoạn này vị trí răng nhổ chưa lành thương, do đó, cách tốt nhất để khắc phục nhổ răng xong bị hôi miệng là bạn nên tới phòng nha để tiến hành khám lại, và vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên dụng tại phòng nha. Các cách tự vệ sinh tại nhà đều có thể làm tan cục máu đông hoặc làm sưng viêm nướu.

Nhổ răng được một thời gian và hôi miệng: Trong trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng khi vị trí nhổ đã lành thương cơ bản, vị trí nhổ đã hết đau, khép miệng, nướu lợi hết sưng, bạn có thể sử dụng các cách súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày, vệ sinh răng miệng đầy đủ, hạn chế ăn uống thức ăn có mùi nồng, chải răng bằng bàn chải nha khoa. Mùi hôi sẽ được xử lý đáng kể.

Sau nhổ răng không trồng lại răng giả: Trong một số trường hợp khác, nhổ răng quá lâu không trồng răng giả cũng có thể là nguyên nhân khiến thức ăn bị mắc lại và vệ sinh không hết, bạn nên tới phòng nha để được tư vấn trồng răng giả kịp thời.

Với các cách khắc phục nhổ răng xong bị hôi miệng trên, bạn sẽ cần xác định được thời điểm phát sinh hôi miệng và nguyên nhân để áp dụng cách xử lý phù hợp nhất, đồng thời không làm ảnh hưởng tới vị trí răng đã nhổ.

Xem thêm:

Tin liên quan