Mỗi phương pháp trồng răng giả có ưu điểm gì nổi bật?

Phương pháp trồng răng giả chia ra thành một số loại chính, tùy thuộc vào từng trường hợp, bệnh nhân có thể chọn phương pháp phù hợp, mỗi phương pháp này đều có ưu điểm riêng

Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Các phương pháp trồng răng giả có những ưu điểm nổi bật, các ưu điểm này chính là căn cứ để bệnh nhân chọn cách trồng răng phù hợp với mình nhất. Tùy theo trường hợp cụ thể để bệnh nhân lựa chọn phương pháp trồng răng nào tốt và phù hợp nhất cho mình.

Một số phương pháp trồng răng giả chính hiện nay

Hiện nay, phương pháp trồng răng giả bao gồm 3 loại chính là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant. Trong một số trường hợp mất nhiều răng sẽ có thêm phương pháp cầu răng sứ kết hợp implant hoặc hàm tháo lắp kết hợp với trồng răng implant.

Ưu điểm của mỗi phương pháp trồng răng giả

 • Hàm tháo lắp: Ưu điểm của hàm tháo lắp đó là có thể phục hình nhiều răng bị mất cùng lúc với giá thành cực kỳ rẻ. So với 2 phương pháp còn lại thì đây là phương pháp phục hình nhanh chóng nhất, giá rẻ nhất, ít can thiệp tới răng miệng nhất.
 • Cầu răng sứ: Phương pháp trồng răng giả bằng cầu sứ có ưu điểm là giá thành phù hợp với bệnh nhân, chi phí không quá rẻ cũng không quá đắt. Kèm theo mức giá thành này, chất lượng trồng răng sứ cũng ở mức phù hợp, tức là chiếc răng phục hình có độ bền, độ chắc chắn, có thể sử dụng lâu dài. Cầu răng sứ cũng dễ tiến hành, ít can thiệp tới răng miệng bệnh nhân.

trong-rang-implant

 • Cấy ghép implant: Implant chính là phương pháp trồng răng giả có nhiều ưu điểm nhất, cũng là phương pháp tốt nhất hiện nay để phục hình răng bị mất. Xét cả về độ bền, độ chắc chắn, mức độ bảo vệ răng miệng của implant đều đứng đầu. Tuy nhiên, phương pháp này lại không sử dụng được cho bệnh nhân sức khỏe không đạt tiêu chuẩn.

Như vậy, mỗi phương pháp trồng răng giả đều có ưu điểm nổi bật riêng. Bác sĩ nha khoa sẽ là người giúp bệnh nhân lựa chọn cách trồng răng giả phù hợp nhất, dựa trên kết quả khám răng miệng và điều kiện cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...