Nguyên nhân và cách điều trị đau răng sau khi trồng răng sứ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, ê buốt răng sau khi trồng răng sứ. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu và cách điều trị mà bạn cần biết.Bác sĩ Diệp đang điều trị cho bệnh nhân

Nguyên nhân và cách điều trị đau răng sau khi trồng răng sứ

Do kỹ thuật trồng răng

Kỹ thuật trồng răng không đúng tiêu chuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức sau khi trồng răng sứ. Các trường hợp phổ biến nhất phải kể đến là do kỹ thuật mài cùi, lắp sứ không đúng.

Ngoài ra, thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác dễ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm dẫn đến việc ê nhức kéo dài.

Do bác sĩ phục hình

Bác sĩ phục hình kém, chưa đủ kinh nghiệm, tay nghề còn non yếu dễ khiến cho việc mài cùi răng không đúng tỉ lệ, mài đi mài lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc nướu khiến răng bị đau sau khi tực hiện lắp sứ lên.

Do bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… nếu không được kiểm tra và điều trị trước khi trồng răng sứ phục hình sẽ dẫn đến đau nhức răng. Hoặc trong trường hợp bác sĩ không điều trị dứt điểm thì cũng dễ xảy ra trường hợp bệnh lý bộc phát khiến răng bị hư tổn, làm tủy bị viêm, đau nhức.

Biện pháp điều trị răng bị đau nhức sau trồng răng

– Tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trang đau nhức, nếu do các bệnh lý thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão sứ để điều trị hoàn toàn triệt để các bệnh này trước rồi mới gắn lại mão sứ lên trên.
– Với trường hợp đau răng do kỹ thuật, thì bạn nên tìm một nha khoa tốt nhất để điều chỉnh lại.

Tại nha khoa Peace Dentistry, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hệ thống trang thiết bị trồng răng sứ hiện đại, quy trình trồng răng sứ đúng tiêu chuân sẽ đảm bảo hoàn toàn sức khỏe bệnh nhân, tránh hoàn toàn những tai biến sau điều trị.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với nha khoa Peace Dentistry để được tư vấn cụ thể.

Tin liên quan