Nhổ răng khôn khi mang thai lợi bất cập hại

Nhổ răng khôn khi mang thai luôn được khuyến cáo là không nên bởi những tác hại có thể mang đến cho cả mẹ và con

Giai đoạn mang thai là giai đoạn nhạy cảm đối với sức khỏe của người phụ nữ. Nhổ răng khôn khi mang thai tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho thai nhi hơn là điểm lợi giải quyết được chiếc răng đau nhức khó chịu.

Nhổ răng khôn khi mang thai lợi bất cập hại

Vì sao không nên nhổ răng khôn khi mang thai?

Nhổ răng khôn khi mang thai có thể dẫn tới những hậu quả xấu cho sức khỏe người mẹ cũng như sức khỏe của thai nhi. Người mẹ nhổ răng khôn có thể nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ sinh non, giảm sức đề kháng cơ thể, sức khỏe mất cân bằng,… Tác dụng của thuốc giảm đau sử dụng sau nhổ răng khôn cũng gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Lời khuyên của bác sĩ nha khoa khi răng khôn đau nhức giai đoạn mang thai

Nếu trong những trường hợp không quá gấp, quá bất khả khảng, bạn không nên nhổ răng khôn khi mang thai. Nếu buộc phải nhổ răng cần theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, nên áp dụng những các giảm đau hiệu quả do răng khôn mọc lên thời kỳ này. Bạn nên tới phòng nha và nghe bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng hiệu quả nhất.

sb-hanhtrinh

Nhổ răng khôn khi mang thai mang đến những tác hại lớn đối với sức khỏe của người mẹ và sức khỏe thai nhi. Bạn không nên nhổ răng trong thời gian này. Nên thường xuyên tới phòng nha khám răng định kỳ để chăm sóc răng miệng tốt, ngăn chặn kịp thời các bệnh lý răng có thể xuất hiện khi mang thai.

Xem thêm:

Tin liên quan