Nhổ răng khôn không nên ăn gì để bảo vệ răng

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để bảo vệ răng tốt nhất? Hãy tránh những loại thức ăn sau đây để chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi nhổ răng khôn

Chăm sóc răng sau khi nhổ răng là yếu tố then chốt giúp nhanh lành thương. Đối với nhổ răng khôn cũng vậy, ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách, đồ ăn, đồ uống phù hợp cũng là điểm quan trọng ảnh hưởng tới quá trình lành thương. Nhổ răng khôn không nên ăn gì để tránh vị trí răng nhổ không bị viêm nhiễm, kích ứng dẫn tới biến chứng? Bạn hãy kiêng những loại thức ăn được liệt kê dưới đây để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Những dạng thức ăn không nên ăn sau khi nhổ răng khôn

  • Thức ăn cay nóng: Đồ ăn cay, nóng có tính kích ứng cao đối với răng miệng chính là loại đồ ăn đầu tiên xếp vào danh sách “Nhổ răng khôn không nên ăn gì”. Nhiệt độ cao sẽ là máu đông ở vị trí nhổ răng bị tan ra, dẫn tới chảy máu và khó cầm máu hơn. Đồng thời răng miệng bị kích ứng khiến quá trình lành thương bị ảnh hưởng.
  • Thức ăn gây mùi, mảnh vụn khó vệ sinh: Những loại thức ăn nặng mùi, hoặc dạng mảnh vụn dẫn tới khó vệ sinh răng miệng bạn cũng nên tránh. Việc khó vệ sinh do thức ăn rơi vào vị trí nhổ răng khôn sẽ dẫn tới viêm nhiễm, biến chứng sau nhổ răng rất nguy hiểm. Ngoài ra, các loại rượu bia, chất kích thích thần kinh cũng nằm trong danh sách “Nhổ răng khôn không nên ăn gì”.

Trong thời gian chăm sóc sau nhổ răng khôn, bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bằng những loại thức ăn lành mạnh, chế biến ở mức cơ bản, không quá nhiều gia vị, không cay nóng, không quá vụn mảnh và dễ dắt răng. Nắm được nhổ răng khôn không nên ăn gì sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho răng miệng của mình, đẩy nhanh quá trình lành thương sau nhổ răng khôn.

Xem thêm:

Tin liên quan