Những đối tượng không nên trồng răng

Trồng răng Implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp hiện đại này.

BS-khoa-cay-ghep-implan

Đối tượng không nên trồng răng

Trẻ em đang lớn

Xương hàm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của phương pháp Implant. Những người có xương hàm chắc, ổn định, thời gian Implant sẽ diễn ra nhanh và đạt kết quả cao hơn những người bị bệnh tiêu xương cũng như răng hàm chưa đến độ phát triển.

rangtreem4

Đối với những đối tượng là trẻ em, dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant bởi đây là độ tuổi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.

Phụ nữ mang thai

trong-rang

Không chỉ riêng Implant, mà những người đang mang thai thường được khuyến cáo là không được tác động nhiều đến cơ thể. Vì nó rất có thể làm ảnh hưởng đến đứa bé sau khi được sinh ra. Vì trong quy trình cấy ghép Implant sẽ sử dụng kỹ thuật chụp X-Quang cũng như những loại thuốc gây tê hoặc gây mê nhất định nào đó. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Vì vậy nếu có muốn trồng răng Implant thì cũng phải đợi sau lúc sinh mới có thể thực hiện được.

Trường hợp mắc bệnh mãn tính

Những trường hợp bị mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không nên cấy ghép Implant. Vì rất dễ bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant, nghiêm trọng hơn nữa là nó có khả năng gây ra một số phản ứng phụ và biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, để biết chắc chắn mình có được trồng Implant không, bạn nên đến để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trường hợp bệnh nhân xương không đầy đủ

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Như đã nói ở trên, xương hàm ảnh hưởng lớn đến kết quả trồng răng Implant, chính vì thế với trường hợp xương không đầy đủ sẽ được chỉ định trồng răng. Vì khi xương hàm không đầy đủ thì các trụ Implant không thể gắn chặt được với xương hàm. Và như vậy thì răng Implant sau khi phục hình sẽ không được bền chắc.

Những người bị rối loạn tâm thần

Sự hợp tác và tinh thần của bệnh nhân cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình Implant.

Đối với những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần rất dễ bị căng thẳng và sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị.

Người nghiện thuốc lá

Theo số liệu báo cáo thì tỉ lệ thành công trong các ca cấy ghép Implant đối với người hút thuốc chỉ đạt khoảng 10% mà thôi. Vì những người hút thuốc thì độ rắn chắc của xương sẽ giảm đi và rất dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, làm nhiễm trùng hoặc tiêu xương.

Xem thêm:

Tin liên quan