Phụ nữ mang thai có nên nhổ răng

Phụ nữ mang thai nên hay không nên nhổ răng là lo lắng của không ít của các bà mẹ vì sợ có thể ảnh hưởng tới thai nhi sau này. Cùng Peace Dentistry đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

4

Phụ nữ đang mang thai rất dễ bị sâu răng do có sự thay đổi lớn vềhoocmon Estrogen và Progestorome khiến lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn. Phần lớn không có hiện tượng đau nhức, nhưng lợi rất dễ bị chảy máu khi đánh răng. Nếu sợ chảy máu không đánh răng thì bựa thức ăn và bựa vôi càng tích tụ nhiều hơn. Đặc biệt, việc bổ sung quá nhiều chất ngọt trong thời kỳ mang thai cũng khiến răng dễ bị hư tổn.

Thông thường, nên hoãn can thiệp nhổ răng ở người đang mang thai nếu không khẩn cấp. 3 tháng giữa của thai kì là thời điểm thuận tiện nhất để nhổ răng ở bệnh nhân mang thai. Trong trường hợp hết sức cần thiết phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.

Các nhà khoa học cho biết, những người mẹ có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng.

Vì thế, đối với những phụ nữ mang bầu, điều quan trọng là phải thường xuyên đi khám răng miệng và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

Tin liên quan