Quy trình cấy ghép implant an toàn với sức khỏe

Trồng răng giả thực hiện đúng theo quy trình cấy ghép implant sẽ an toàn với sức khỏe, mau lành thương và đảm bảo chức năng ăn nhai

Cấy ghép implant đang là phương pháp trồng răng giả được ưa chuộng nhất hiện nay. Kỹ thuật cấy ghép implant đạt chuẩn sẽ an toàn và bảo vệ sức khỏe răng miệng, răng cấy ghép nhanh lành thương. Quy trình cấy ghép implant phải tuân thủ chính xác theo phác đồ điều trị bác sĩ nha khoa đã lên trước đó.

Quy trình cấy ghép implant an toàn với sức khỏe

Quy trình cấy ghép implant

  • Thăm khám, chụp kiểm tra và lên phác đồ điều trị: Bệnh nhân được thăm khám tổng quát, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng và các yếu tố khác liên quan tới quá trình cấy ghép, chụp phim xác định cấu trúc xương. Căn cứ vào những yếu tố sức khỏe và phim chụp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.
  • Đặt lịch cấy trụ implant: Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ tiêu chuẩn của xương hàm để bác sĩ đặt lịch cấy ghép implant phù hợp cho bệnh nhân. Trong quy trình cấy ghép implant không thể thiếu khâu đặt trụ implant vào xương hàm.
  • Cấy ghép implant: Khi các yếu tố sức khỏe, xương hàm đảm bảo tiêu chuẩn cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm, quá trình này diễn ra từ 60 đến 90 phút. Trong suốt quy trình cấy ghép implant đều được thực hiện theo phác đồ điều trị trước đó bác sĩ đã lên.
  • Phục hình răng sứ: Phần thân răng phục hình giống màu răng thật. Răng sứ cần thời gian 1 ngày để hoàn thành.
  • Tái khám kiểm tra kết quả: Sau khi tất cả quá trình được hoàn thành, bước cuối cùng để hoàn thành quy trình cấy ghép implant là tái khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ tương thích của implant với xương hàm, độ chắc chắn, mức độ lành thương,…

Quy trình cấy ghép implant được tiến hành nghiêm ngặt và chính xác theo phác đồ điều trị của bác sĩ, mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám và có quá trình cấy ghép phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Xem thêm:

Tin liên quan