Quy trình cấy ghép implant nha khoa diễn ra như thế nào?

Quy trình cấy ghép implant nha khoa được diễn ra bởi 2 giai đoạn chính đó là giai đoạn đặt trụ implant và giai đoạn phục hình implant.

banner-implant

GIAI ĐOẠN 1 – ĐẶT TRỤ IMPLANT

Bước 1 – Khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị

Chụp phim CT Cone – Beam 3D.

Khám sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể, răng miệng cho khách hàng để có chỉ định lâm sàng cho đặt implant.

Bác sĩ đọc phim CT, thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính, lập các kế hoạch điều trị cho khách hàng bao gồm cả kế hoạch cấy ghép implant và phục hình trên implant.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2 – Phẫu thuật đặt implant

Thực hiện tiểu phẫu đặt implant vào xương hàm. Một số trường hợp đặt implant vùng răng cửa, sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng bình thường.

Với trường hợp mất răng lâu ngày hay những người lớn tuổi, người có chất lượng xương kém có thể cần nâng xoang, ghép xương (diễn ra rất nhẹ nhàng) hoặc một vài kỹ thuật khác khi cấy ghép implant.

Sau khi đặt Implant thường cần từ 3 – 6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng. Hoặc tốt hơn nữa, với những người có sức khỏe tốt & chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt implant.

răng implant

GIAI ĐOẠN 2 – PHỤC HÌNH TRÊN IMPLANT

Bước 1 – Đặt trụ lành thương trên implant

Sau khi đặt implant, bệnh nhân phải tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra và đặt trụ lành thương – Healing. Nếu chất lượng xương của bạn tốt thì có thể tiến hành đặt trụ này ngay sau khi trồng implant

Bước 2 – Phục hồi cố định trên implant

Sau khi mô nướu phát triển tốt trên trụ lành thương, bác sĩ sẽ cho tiến hành đặt Abutment trên implant và lấy dấu, đồng thời chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng của bạn. Toàn bộ dữ liệu điều trị của bạn sẽ được chuyển đến labo răng giả của Peace Dentistry để thiết kế cho bạn những chiếc răng sứ phù hợp với cấu trúc răng và hàm của bạn.

Sau khi răng sứ của bạn được hoàn tất, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt trên implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

Bạn sẽ được tái khám để kiểm tra sau đó và bác sĩ sẽ dặn dò bạn các kiến thức cần thiết sau khi cấy ghép implant, đảm bảo cho quá trình phục hồi răng của bạn được hoàn hảo.

(*) ĐẶC BIỆT, Với vùng răng cửa hoặc các trường hợp nhổ răng không sang chấn, ngay lập tức bạn có thể làm phục hình tức thì trên implant với quy trình:

  • Bước 1: Cấy ghép Implant (như qui trình thông thường)
  • Bước 2: Lấy dấu phục hình (ngay sau khi đặt Implant hay sau 1 ngày)
  • Bước 3: Răng sứ được thực hiện tại Lab-in-house bằng kỹ thuật CAD/CAM trong vòng 24h.
  • Bước 4: Phục hình (đặt răng sứ lên Implant)

sbtruocsau

Việc phục hình tức thì sau khi cấy ghép Implant có thể tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Khối lượng xương tốt để bám khít với Implant
  • Chất lượng xương đảm bảo (không quá loãng hay quá mềm)
  • Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn cao, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.
  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đặt Implant chịu lực tức thì. Kỹ thuật đặt chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp tốt với xương tạo chân răng chắc khỏe.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, dịch vụ cấy ghép Implant của Peace Dentistry luôn được khách hàng đánh giá cao. Đặc biệt, khi điều trị tại Peace Dentistry, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sau:

lợi ích khi cấy ghép implant

Xem thêm:

Tin liên quan