Quy trình trồng răng diễn ra như thế nào?

Trồng răng là phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình bằng các phương pháp nha khoa. Giúp nhanh chóng lấp đầy khoảng trống của chiếc răng cũ bằng những chiếc răng mới thẩm mỹ hơn.

cấy ghép implant

Hiện có 3 phương pháp trồng răng tiêu biểu nhất đó là hàm tháo lắp, cầu răng sứ, và cấy ghép Implant. Sau đây là quy trình trồng răng của các phương pháp trên:

Quy trình hàm tháo lắp

Quy trình hàm tháo lắp được diễn ra đúng trình tự, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân từ khâu thăm khám đến sau điều trị.

Quy trình hàm tháo lắp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe toàn thân của bệnh nhân là một yêu cầu quan trọng nhất để xem xét bệnh nhân có phù hợp để làm răng giả tháo lắp hay không. Dựa trên kết quả thăm khám đó, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân về kế hoạch điều trị và những vấn đề liên quan.

Bước 2: Lấy dấu răng để tạo hàm giả

Bác sĩ sẽ cho tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước khoảng trống nơi mất răng, đo màu sắc của răng trên bảng màu. Sau đó sẽ gửi tất cả mẫu sang Labo để kỹ thuật viên phân tích và chế tác hàm tháo lắp theo đúng số liệu mà bác sĩ đã đo đạc trước đó.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, cạo vôi răng đảm bảo răng miệng khỏe mạnh, không bị nhiễm khuẩn, chuẩn bị tốt nhất cho việc lắp hàm giả chính thức.

Bước 4: Tiến hành lắp hàm giả

Răng giả tháo lắp sau khi hoàn tất sẽ được bác sĩ gắn thử vào hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ vừa khít, và kiểm tra chỉnh sửa đến khi bệnh nhân đeo vào cảm thấy thoải mái thì quá trình điều trị được hoàn tất.

đăng ký ưu đãi

Hoặc gọi 0943 563 565

Quy trình cầu răng sứ

Cầu răng sứ đòi hỏi tính chuyên môn cao. Chính vì thế, quy trình cầu răng sứ được diễn ra đúng trình tự, kỹ thuật theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Quy trình cầu răng sứ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tình trạng răng miệng cũng như tình trạng sức khỏe toàn thân của bệnh nhân là một yêu cầu quan trọng nhất để xem xét bệnh nhân có phù hợp với kỹ thuật trồng răng sứ hay không. Dựa trên kết quả thăm khám đó, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân về kế hoạch điều trị và những vấn đề liên quan.

Bước 2: Tiến hành điều trị

Bác sĩ sẽ cho tiến hành gây tê trước vào vùng răng cần thực hiện điều trị. Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ bắt đầu vào quá trình mài răng thật làm cùi.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Sau khi quá trình mài cùi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc để lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm để thuận tiện cho việc thiết kế mẫu cầu răng cho tương thích với các răng bên cạnh. Trong thời gian chờ có răng sứ, bệnh nhân sẽ được lắp cầu tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo sự làm quen dần với răng giả của bệnh nhân.

Bước 4: Tiến hành lắp cầu răng và hẹn tái khám

Cầu răng sẽ được lắp cố định vào trụ răng bằng một loại keo dán nha khoa sau khi đã được bác sĩ kiểm tra chính xác và cẩn thận về độ tương thích giữa hàm và cầu răng. Lúc này quá trình trồng răng sứ đã hoàn thành.

Để đảm bảo cũng duy trì kết quả được lâu dài thì bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ để nhỡ có sai sót hay biến chứng nào thì bác sĩ mới có thể kịp thời điều chỉnh và khắc phục.

Quy trình trồng răng Implant

Trồng răng Implant là dịch vụ khó, cần nhiều kỹ thuật cao, chính vì vậy, quy trình trồng răng Implant được diễn ra nghiệm ngặt, chuyên nghiệp và vô trùng tuyệt đối.

Quy trình cấy ghép implant

Bước 1 : Chẩn đoán và lên kế hoạch

Trước khi lên kế hoạch cắm Implant, bác sĩ sẽ đánh giá kỹ càng về tình trạng sức khỏe toàn thân cũng như sức khỏe răng miệng và tình trạng xương. Giai đoạn này cần phải chụp phim X-quang để đánh giá thể tích xương ở vị trí cắm Implant.

Bước 2 : Ghép xương (tùy trường hợp)

Nếu thể tích và chất lượng xương hiện có của bệnh nhân không đạt, bác sĩ cần phải thực hiện ghép xương. Nếu chất lượng xương tốt và phù hợp thì có thể bỏ qua bước này và cấy ghép Implant ngay (bước 3).

Bước 3 : Cắm Implant

Thực tế, Implant nha khoa có thể hoàn thành trong một lần hẹn. Với sự chuẩn bị và thực hiện đúng, biến chứng trong cấy ghép Implant gần như là không có. Bệnh nhân sẽ được gây tê khi cắm ghép Implant. Một số trường hợp có thể cần đến gây mê hoặc tiền mê.

Bước 4 : Giai đoạn lành thương

Để tạo nền vững chắc cho phục hình, Implant phải gắn chặt với vào xương. Quá trình lành thường kéo dài khoảng 6-8 tuần đối với những trường hợp thông thường, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và chất lượng xương.

Vệ sinh răng miệng kỹ và thường xuyên là mấu chốt để đạt sự lành thương tốt. Nếu bệnh nhân vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt, quá trình lành thương sẽ diễn ra mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì, không gây đau hay khó chịu.

Bước 5 : Gắn phục hình

Sau giai đoạn lành thương, bác sĩ sẽ gắn phục hình răng (mão, cầu răng hoặc hàm giả) lên trên trụ Implant.
Tùy trường hợp, bác sĩ có thể gắn phục hình răng lên trên một hay nhiều Implant ngay lập tức sau khi cắm. Bác sĩ sẽ quyết định điều này và bàn bạc trước với bệnh nhân.

Bước 6 : Chăm sóc và tái khám

Để sử dụng được Implant lâu dài , bệnh nhân cần phải vệ sinh răng miệng tốt và thăm khám thường xuyên. Ngoài việc chăm sóc răng miệng tại nhà, bệnh nhân cần được vệ sinh răng miệng và Implant tại phòng khám 6 tháng/lần hoặc khi có yêu cầu.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant hiện đại

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra một cách tối ưu nhất
  • Răng sứ implant có chức năng cảm biến thức ăn như răng thật
  • Răng implant có màu sắc giống răng tự nhiên, và không bị đổi màu theo thời gian.
  • Không mài răng, không xâm lấn mô răng, men răng, nên không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.
  • Dễ vệ sinh, không gây vướng như phương pháp lắp cầu răng
  • Duy trì vĩnh viễn, nên bạn yên tâm không phải trồng răng giả lại nhiều lần trong đời

icon

Hoặc gọi 0943 563 565

Trồng răng ở đâu?

Địa chỉ uy tín quyết định đến sự thành công của quá trình điều trị trồng răng. Một nha khoa uy tín phải có đội ngũ bác sĩ giỏi có kinh nghiệm, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đó chính là lý do Peace Dentistry luôn nhận được sự tin tưởng của tất cả mọi khách hàng

tai-sao-chon3

hotline 0943 563 565

Xem thêm:

Tin liên quan