Răng bị hô thì nên bọc sứ thẩm mỹ hay chỉnh nha niềng răng?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi răng bị hô thì nên bọc sứ thẩm mỹ hay chỉnh nha niềng răng. Phương pháp nào tốt hơn và áp dụng cho trường hợp nào? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tuyền, Bến Tre)

Chào chị Thanh Tuyền! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của chị, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được trả lời như sau:

Răng bị hô thì nên bọc sứ thẩm mỹ hay chỉnh nha niềng răng?

Chỉnh nha niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ đều có thể giúp cho hàm răng hô trở nên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ răng của bạn bị hô mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp.

Nếu bạn bị hô nhẹ, muốn điều trị nhanh và ngại đeo mắc cài thì có thể bọc sứ để chỉnh nha. Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ mài 10 răng hàm trên và 10 răng hàm dưới của bạn, rồi sau đó chụp sứ lên. Ưu điểm của giải pháp này là nhanh nhưng gây tổn hại đến răng thật và nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì có thể các răng này sẽ rơi rụng dần.

qui-trinh-boc-rang-su

Đối với phương pháp chỉnh nha niềng răng thì bác sĩ sẽ gắn các khí cụ lên răng của bạn và dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Ưu điểm của giải pháp này là không tổn hại đến răng thật nhưng thời gian điều trị lâu và có nhiều bệnh nhân ngại khi đeo mắc cài.

nieng-rang-mac-cai

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng phương pháp. Nếu vẫn còn thắc mắc, chị có thể trực tiếp đến phòng khám để nghe bác sĩ nha khoa tư vấn hoặc liên hệ tới số Hotline 0943 563 565. Đội ngũ chuyên viên của Peace Dentistry sẽ tư vấn và hẹn lịch khám với bác sĩ chuyên khoa phù hợp nhất với bạn!

Xem thêm:

Tin liên quan