Tại sao implant ưu việt hơn cầu răng?

Implant và cầu răng sứ là 2 phương pháp trồng răng phổ biến. Nhưng nhìn chung, phương pháp cấy ghép Implant vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả. Tại sao vậy?

banner-implant

Bảo vệ những răng tự nhiên còn lại

Với cầu răng thông thường, những răng xung quanh khoảng mất răng phải được mài nhỏ để làm trụ cầu giữ vững cho cầu răng bên trên. Không giống như cầu răng, implant không làm tổn thương đến những răng thật xung quanh.

Một răng mất đi: nếu điều trị bằng cầu răng thì phải cần đến 3 răng sứ, nhưng implant thì chỉ cần 1 để phục hồi cho chính răng đã mất.

Đem đến một điều trị phục hình lâu dài

Cầu răng và hàm giả thường phải được thay thế mỗi 10 đến 15 năm, nhưng implant có thể tồn tại vĩnh viễn với sự chăm sóc đúng đắn.

Mặc dù implant có chi phí ban đầu cao, tuy nhiên sự tồn tại lâu dài, độc lập của nó tạo nên một hiệu quả lâu dài so với cầu răng thông thường.

Trụ cầu thì có khả năng bị sâu và mất chất ở vùng tiếp giáp giữa mão và trụ, còn implant thì trụ bằng kim loại nên không bị sâu. Ngoài ra trụ cầu thường cần phải được xử lý trước khi thực hiện chức năng làm trụ cầu như lấy tủy, đặt chốt gia cố, trám tái tạo.

Có thếthay thếhàng loạt răng mất

Implant có thế thay thế hàng loạt răng mất mà không có sự hỗ trợ của răng trụ kế bên. Cầu răng thông thường thường đòi hỏi răng trụ khoẻ mạnh để có thế sử dụng lâu dài.

Implant có thể được xem gần giống với chân răng tự nhiên, nhiều implant có thể được nối lại giống như cầu răng trên răng thật, hoặc chịu lực nâng đỡ cho cả hàm mất răng.

Implant là phương pháp tối ưu cho mất răng sau cùng

Trong trường hợp răng cối sau cùng mất đi, khi đó việc làm cầu răng là không thể do mất răng trụ, lúc này implant là biện pháp tối ưu để phục hồi.

răng implant

Kích thích tăng sinh xương và bảo tồn cấu trúc mặt

Không giống như hoạt động của một cầu răng thông thường, implant kích thích tăng sinh xương và giúp duy trì sức khoẻ răng miệng dựa trên hoạt động nhai hoặc những hoạt động của xương hàm.

Khi mất răng, xương xung quanh sẽ bị tiêu đi (teo). Implant có thể giúp duy trì hình dạng và cấu trúc của xương hàm. Hầu hết implant bảo tồn xương hàm bên dưới và do đó bảo tồn cấu trúc mặt bên trên, ngăn ngừa sự xẹp của hình dạng và cấu trúc mặt.

Bền vững và kiên cố

Được làm bằng titanium và cứng chắc khi thể hiện chức năng như một răng tự nhiên.

trong-rang-implant

Cầu răng sứ

Ưu điểm của cầu răng:

  • Cầu răng thay thế những khoảng trống và ngăn chặn răng nghiêng hoặc trồi vào khoảng trống mất răng.
  • Cầu răng có thể làm giống như răng thật và làm cải thiện thẩm mỹ khoảng trống mất răng.

Nhược điểm của cầu răng

  • Có thể bị sâu răng trụ
  • Xi măng gắn cầu răng có thể hư hỏng theo thời gian.
  • Mô nướu có thể bị co lại theo thời gian do nhiều yếu tố có thể làm bộc lộ đường viền kết nối giữa cầu răng và răng trụ.
  • Cầu răng khó thể kiểm tra sâu tái phát.

Xem thêm:

Tin liên quan