Thời điểm thích hợp để trồng răng giả

Thời điểm trồng răng có vai trò quan trọng đến kết quả của phục hình răng đã mất. Nên việc trồng răng giả vào thời điểm nào, có được trồng răng ngay sau khi nhổ răng là thắc mắc của không ít người.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Thời điểm thích hợp để trồng răng giả

Sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trinh tiêu hõm tự nhiên do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp dẫn đến tình trạng nướu tụt. Do vậy việc trồng răng giả lại càng sớm càng tốt.

Đối với trường hợp xương và nướu bị tụt sẽ không thể lưu giữ răng bền chắc được dẫn đến tình trạng răng sẽ bị đổ nghiêng, răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống làm mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai.

Đó là lý do bạn không nên băn khoăn việc có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không vì phục hình là việc làm cần thiết trong trường hợp của bạn.

Hiện có 3 phương pháp trồng răng hiện đại phổ biến đó là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và Implant. Tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân và tư vấn của bác sĩ, bạn sẽ lựa chọn một phương pháp phục hình răng phù hợp với mình.

Thực tế, bạn không phải trồng lại tất cả những chiếc răng đã nhổ. Chỉ cần trồng lại chiếc răng hàm bị sâu để đảm bảo ăn nhai và sự ổn định vị trí của cung răng. Hoặc răng cửa để phục hồi tính thẫm mỹ cho khuôn mặt. Riêng với những chiếc răng khôn, bạn không cần phải trồng lại vì răng khôn không có vai trò đối với cung hàm của bạn.

Xem thêm:

Tin liên quan