Thời gian cấy ghép implant khi xương hàm không đạt chuẩn

Nếu xương hàm không đạt tiêu chuẩn yêu cầu thì thời gian cấy ghép implant sẽ kéo dài lâu hơn, bạn cần thêm thời gian điều trị và chờ xương hàm đạt yêu cầu mới bắt đầu cấy ghép

Mức độ tiêu chuẩn của xương hàm là yếu tố quan trọng trong một ca cấy ghép implant. Nếu xương hàm không đạt tiêu chuẩn, thời gian cấy ghép implant cũng sẽ kéo dài hơn bởi bác sĩ sẽ cần hỗ trợ bạn điều trị để xương hàm đủ yêu cầu cấy ghép implant.

sb-video

Thời gian cấy ghép implant trường hợp xương hàm không đạt

Cần từ 3 tháng đến 6 tháng để điều trị phần xương hàm, có thể là cấy ghép thêm xương, hoặc điều trị tình trạng bệnh lý. Sau thời gian chờ điều trị, chờ xương hàm hồi phục và đạt yêu cầu, bác sĩ tiếp tục đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian cấy ghép implant sau đó sẽ phụ thuộc vào yếu tố loại trụ implant bạn lựa chọn, khả năng lành thương và thích ứng của implant với xương hàm. Sẽ cần từ 1 tháng đến 6 tháng tiếp theo để trụ implant thích ứng với xương hàm và tiếp tục bước phục hình tiếp theo.

Nếu xương hàm không đạt yêu cầu, thời gian cấy ghép implant sẽ kéo dài gấp đôi, tuy nhiên, đây là thời gian cần thiết để điều chỉnh tình trạng xương sao cho phù hợp. Xương hàm tiêu chuẩn khi cấy ghép implant mới đảm bảo an toàn, thuận lợi, tương thích tốt, độ bền implant về sau rất cao.

Như vậy, thời gian cấy ghép implant khi xương hàm không đủ tiêu chuẩn sẽ lâu hơn so với những trường hợp xương hàm đủ tiêu chuẩn cấy ghép ngay. Bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để điều trị và tiến hành cấy ghép implant thuận lợi.

Xem thêm:

Tin liên quan