Thói quen xấu làm hư hại răng của bạn

Chăm sóc răng đúng cách là giải pháp hàng đầu giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp và hạn chế tối đa việc mất răng sớm. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không biết rằng những thói quen hằng ngày tưởng chừng vô hại lại vô tình làm hỏng hàm răng của bạn nhanh chóng.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Đánh răng sai cách, vội vã

Không phải ngẫu nhiên bác sĩ khuyên bạn nên dành trọn vẹn 2-3 phút/ lần để đánh răng thật kỹ, thật, từ tốn. Bạn nên đưa bàn chải chuyển động tròn nhẹ nhàng để tránh làm mòn răng và nướu.

Dùng bàn chải cứng hay cũ mòn

Bàn chải cứng và mòn gây ảnh hưởng đến nướu của bạn. Chính vì thế, bạn nên thay bàn chải trung bình 3 tháng một lần để đảm bảo lông bàn chải mềm, không gây tổn thương nướu và răng. Đặc biệt, nên chọn bàn chải mềm, phù hợp với tình trạng răng của mình.

Không chải lưỡi

Hầu hết mọi người đều bỏ qua khâu chải lưỡi. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, lưỡi nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn từ những gì bạn ăn và uống. Vi khuẩn có thể lây lan sang răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi và hơi thở có mùi. Vì vậy bạn nên chải nhẹ mặt lưỡi để vệ sinh lưỡi.

Thiếu Vitamin D và can xi

Vitamin D và canxi là 2 dưỡng chất cần thiết nhất giúp răng chắc khỏe, và giữ mật độ răng khi về già. Nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi, tắm nắng sáng sớm vài phút cho răng và xương chắc khỏe.

Tẩy trắng răng không đúng cách

Một số phương pháp tẩy trắng răng tùy tiện trên thị trường đang khiến răng bạn bị tổn thương và mất thẩm mỹ. Nặng hơn là dẫn đến viêm nướu, răng không đều màu. Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng sáng hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ nha uy tín để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:

Tin liên quan