Tiến hành trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn và các điều kiện nền tảng về sức khỏe của bạn

Nắm được trồng răng giả mất thời gian bao lâu bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc và chuẩn bị tâm lý tốt để bắt đầu thực hiện phục hình răng tại nha khoa. Hiện nay, phương pháp trồng răng khác nhau sẽ có thời gian phục hình răng khác nhau. Dưới đây là khoảng thời gian cần có để tiến hành trồng răng theo các phương pháp. Khoảng thời gian này có thể thay đổi dựa vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân hoặc các yếu tố khác.

Thời gian trồng răng giả hàm tháo lắp

Có thể bạn chưa biết về cách trồng răng giả nguyên hàm"

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với hàm tháo lắp? Với phương pháp này khá đơn giản, sau khi đã có mẫu răng hoàn thiện, bạn chỉ cần từ 5 đến 10 phút để cố định vị trí hàm tháo lắp trên cung hàm. Nếu hàm tháo lắp chế tạo sẵn dành cho người cao tuổi mất cả hàm răng thì không tới 5 phút cho phương pháp này.

Thời gian trồng răng giả cầu răng sứ

cau-rang-su-qui-trinh

Cầu răng sức cần khoảng thời gian lâu hơn. Bạn cần khoảng 3 ngày thăm khám, lấy dấu răng, mài trụ răng và đợi cầu răng sứ được chế tạo hoàn thành và lắp vào vị trí. Thời gian lắp cầu răng sứ chỉ tiến hành từ 15 phút đến 20 phút, thời gian để mão răng sứ hoàn thiện là khoảng 2 ngày. Nếu răng miệng của bạn gặp các vấn đề bệnh lý, bạn có thể cần nhiều thời gian để điều trị trước khi tiến hành phục hình trồng răng. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Trồng răng giả mất bao lâu với kỹ thuật implant?

Kỹ thuật trồng răng implant phức tạp hơn so với 2 kỹ thuật trên. Thời gian thông thường của các ca trồng răng implant là từ 3 tháng tới 6 tháng, tùy theo mức độ đảm bảo của sức khỏe, loại trụ implant bệnh nhân lựa chọn và trường hợp trồng răng. Do đó, trồng răng giả mất thời gian bao lâu với phương pháp này cần dựa trên quá trình kiểm tra của bác sĩ nha khoa.

Cấy ghép implant phục hồi răng đã mất

Để biết được trường hợp cụ thể của bạn, việc trồng răng giả mất thời gian bao lâu, bạn nên tới địa chỉ nha khoa để thăm khám và xác định, bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Xem thêm:

Tin liên quan