Tiêu chí lựa chọn trụ Implant trong trồng răng

Trụ implant là một trong những yếu tố cần thiết tạo nên sự thành công của một ca trồng răng. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn trụ implant tốt, phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn?

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn trụ implant trong trồng răng

Trụ răng Implant cứng chắc

Mục đích trước nhất khi cấy trụ răng là giúp nâng đỡ thân răng bên trên, làm chỗ tựa cho cầu răng để tạo lực nhai. Sự chịu lực này yêu cầu phải duy trì được trong thời gian dài. Chính vì thế, trụ răng implant cần phải có độ chịu lực tốt và cứng chắc cao. Đây là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong việc lựa chọn trụ implant mà nha sĩ sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn.

Trụ Implant thuần chất

Trụ răng implant càng thuần chất thì khả năng tương thích với xương càng cao và có thể tồn tại lâu dài được trong xương ổ mà không gây ra bất cứ kích ứng xương nào.

Trụ răng Implant có khả năng tích hợp xương tốt

Quá trình tích hợp này càng cao thì chân răng nhân tạo càng chắc khỏe. Thời gian tích hợp xương nhanh giúp quá trình phục hình răng được rút ngắn. Khi cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm thì ngoài kỹ thuật phục hình thì chất lượng trụ implant sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự tích hợp xương nhanh hay chậm.

Trụ răng Implant có kích cỡ nhỏ

Trụ răng có kích cỡ nhỏ giúp cho việc đặt trụ vào trong xương hiệu quả hơn, tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến các chân răng thật kế cận. Đồng thời cũng giúp tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Tin liên quan