Giải pháp trồng răng giả cho người già tốt nhất

Chào bác sĩ nha khoa hiện bà tôi hơn 65 tuổi vì lí do tuổi tác và việc vệ sinh răng miệng chưa tốt cho nên tình trạng răng có dấu hiệu mất dần khá nhiều nên tôi đang có nhu cầu trồng răng giả cho bà để tránh những biến chứng khi mất răng nên đang phân vân không biết chọn giải pháp trồng răng giả cho người già như thế nào cho phù hợp mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về thắc mắc chọn giải pháp trồng răng giả nào cho người già chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ở người cao tuổi thì các khớp xương thoái hóa dần làm răng bị lung lay và mất dần… mất răng đồng nghĩa việc ăn nhai sinh hoạt gặp nhiều khó khăn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân cho người già chính vì thế cho nên cần khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt.

Hiện nay tại nha khoa có 2 giải pháp trồng răng giả cho người già đó là: hàm tháo lắp và răng giả cố định.

1. Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp còn được gọi là hàm giả tháo lắp thường được áp dụng cho những trường hợp bị mất nhiều răng hay mất nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp dược làm bằng nhựa hoặc kim loại gắn vào cung hàm lắp đầy khoản trống mất răng. Giải pháp làm răng giả này thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp tuy nhiên tồn tại không chắc chắn và bền đẹp cho nên các bác sĩ khuyên nên hạn chế áp dụng.

2. Trồng răng giả cố định

Giải pháp làm răng giả cố định gồm có cầu răng sứ và implant.

– Cầu răng sứ: Biện pháp sử dụng mài cùi răng hai bên gắn mão răng sứ lên tạo nhịp cầu nối. Tuy nhiên với người già không nên áp dụng biện pháp này vì trường hợp người cao tuổi răng có tình trạng xuống cấp, lung lay nhiều nên làm cầu răng phải mài răng gây anh hưởng xấu răng kế cạnh.

– Trồng răng implant: Giải pháp cắm trụ implant vào xương hàm thay thế cho chân răng bị mất và gắn mão răng sứ lên tạo thành răng giả hoàn chỉnh đẹp. Đảm nhiệm chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, tồn tại lâu dài tuy nhiên chi phí thực hiện khá cao.

3. Vậy áp dụng biện pháp làm răng giả nào cho người già

Đối với 3 giải pháp làm răng giả trên thì có 2 giải pháp lảm răng giả cho người già là hàm tháo lắp và trồng răng implant cho nên đối với trường hợp của bạn có thể lựa chọn được giải pháp nào cũng được trong 2 giải pháp trên tuy nhiên để tốt hơn bạn nên chọn giải pháp implant cho bà của mình.

Giá làm răng giả cho người già bao nhiêu tiền:

Mức chi phí làm răng giả cho người già thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau để tìm hiểu chi tiết bảng giá bạn xem tại đây: https://trongrangimplant.net/chi-phi-trong-rang-implant-gia-het-bao-nhieu-tien

Tin liên quan